Kinh nghiệm chọn mua máy sấy hoa quả công nghiệp

Hoa quả sấy khô không chất bảo quản đang ngày càng được ưa chuộng bởi độ ngon cũng như an toàn cho sức khỏe. Do đó, nhiều gia đình hướng đến sản xuất hoa quả sấy rất quan tâm đến vấn đề này. Trong bài viết này, Sao Bắc Á chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy sấy hoa quả công nghiệp để bà con khách hàng dễ dàng hơn khi lựa chọn

Kinh nghiệm lựa chọn máy sấy hoa quả công nghiệp cần lưu ý

Nguyên liệu và sản lượng sấy

Để chọn mua máy sấy công nghiệp phù hợp thì điều đầu tiên bà con cần lưu ý là nhu cầu sử dụng sấy sản phẩm gì, công suất cần sấy là bao nhiêu kg/giờ.

Nếu lựa chọn máy có công suất lớn nhưng sản lượng không đủ để đáp ứng sản xuất sẽ dẫn đến hao phí nhân công, nhiên liệu sản xuất và không đạt được yêu cầu như mong muốn. Ngược lại, sản xuất sản lượng lớn nhưng máy không đủ để vận hành hết sẽ dẫn đến tình trạng hoạt động quá công suất, không đủ được sản phẩm và ảnh hưởng đến chất lượng.

Bên cạnh đó, nguyên liệu sấy là gì cũng giữ vai trò quan trọng trong quá trình lựa chọn máy. Sấy chè, sấy thảo dược hay sấy hoa quả sẽ có máy sấy khác nhau phù hợp với sản phẩm để đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Mua máy sấy hoa quả nhập khẩu hay tự chế thì tốt?

Để chọn mua máy sấy giá rẻ nhiều khách hàng thường tìm đến hàng tự chế. Tuy nhiên, trên thực tế, máy sấy tự chế có thực sự rẻ như vậy?

Máy sấy nông sản các loại tự chế thường có giá thành rẻ vì nhiều nơi sử dụng chất liệu rẻ tiền để tạo ra thành phẩm. Quá trình sử dụng ban đầu ổn định như sau một thời gian khi sản xuất với cường độ cao, liên tục  máy sẽ dễ gặp vấn đề, vận hành bị ảnh hưởng, thường xuyên phải sửa chữa, mất thời gian và tốn tiền.

Máy sấy hoa quả nhập khẩu sẽ có giá cao hơn tuy nhiên do hàng nhập khẩu sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về vấn đề linh kiện, chất liệu tạo máy, từ đó đảm bảo được yếu tố bền, vận hành ổn định, hoạt động xuyên suốt trong thời gian dài. Đối với doanh nghiệp sản xuất lớn, sử dụng dây chuyền máy sấy nhập khẩu sẽ đảm bảo được chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một số loại máy sấy nhập khẩu Sao Bắc Á giới thiệu

Máy sấy thảo dược, hương liệu hay hoa quả đang nhập khẩu với độ bền và giữ hương được nhiều khách hàng lựa chọn mà Sao Bắc Á đã phân phối nhiều năm qua trên thị trường đó là:

Máy sấy giữ hương: máy sấy hay tủ sấy giữ hương dạng đứng thường được các ngành sản xuất chè, trà, thuốc đông y sử dụng cho hộ gia đình, cơ sở nhỏ. Đặc điểm của loại máy này là bạn có thể tự điều chỉnh nhiệt, nhiệt độ lên từ từ, khay xoay đều khiến sản phẩm được sấy đủ, hương thơm quanh quẩn tự nhiên được giữ nguyên vẹn.

Máy sao chè diệt men: đối với các cơ sở sản xuất chè, dược liệu, thảo dược với sản lượng công nghiệp lớn thì bom sao diệt men này sẽ tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ, số nhân công sản xuất, chất lượng, chỉ tiêu sản phẩm được đảm bảo.

Chi tiết về cách sử dụng và thông số của các loại máy sấy hoa quả thảo được bạn có thể truy cập: https://saobaca.com/may-say/ hoặc liên hệ với Sao Bắc Á qua số hotline 0904 69 38 34.