Máy ngành mỹ phẩm

 

Máy ngành mỹ phẩm

Gia công mỹ phẩm là ngành khá phát triển trong hai năm trở lại đây tại Việt Nam. Khi kinh tế phát triển, đời sống đi lên thì nhu cầu làm đẹp là điều tất yếu.

Nếu như trước đây các dòng mỹ phẩm hoàn toàn phải nhập khẩu hoặc xách tay hoặc chuyển lậu từ nước ngoài về thì hiện nay đã được sản xuất, gia công đóng gói tại Việt Nam. Từ đó nhu cầu về máy móc thiết bị phụ trợ cho quá trình sản xuất đóng gói mỹ phẩm cũng tăng theo.

Máy ngành mỹ phẩm rất đa dạng bao gồm từ máy chế biến cho đến gia công mỹ phẩm như: Máy nhũ hoá chân không dùng để sản xuất ra các loại kem dưỡng da hoặc kem đánh răng, Máy dùng để chiết rót các loại dung dịch mỹ phẩm vào chai, lọ hoặc hũ.

Hay như Máy co màng, máy bọc màng co hộp hoặc chai lọ mỹ phẩm bằng ni long hoặc các loại màng co POF, PE, PVC…hay đến như Dây chuyền sản xuất son môi cũng đang rất thịnh hành khi có nhiều nhà máy tự nghiên cứu ra công thức làm son từ các nguyên liệu thảo dược tự nhiên có trong nước.

Đến cả các loại nước hoa, tinh dầu dưỡng da nếu như trước đây là một trong những sản phẩm sa xỉ đắt tiền thì hiện nay đã trở nên rất phổ biến nhờ ngành gia công sản xuất mỹ phẩm trong nước, người tiêu dùng trong nước được dùng những sản phẩm chất lượng tương đương thậm chí tốt hơn hàng nhập khẩu nhưng giá thành lại rẻ hơn.

Tuỳ từng loại sản phẩm mỹ phẩm cụ thể để mỗi nhà máy lựa chọn các loại máy phù hợp, có máy bán tự động, có máy tự động hoàn toàn.

Nếu với các nhà máy chuyên sâu về gia công thì sẽ thiên dùng nhiều các máy đóng gói, còn với những nhà máy nghiên cứu sản xuất thì lại cần đến các máy sản xuất như trích ly tinh dầu, máy trộn nhũ hoá tốc độ cao, máy nghiền siêu mịn……

Hiện nay trong nước cũng đã lắp rắp được một số dòng máy nhất định, tuy nhiên hình thức cũng như độ bền chất lượng máy chưa được ổn định, đây cũng là do đặc thù Việt Nam chưa phát triển ngành công nghiệp nặng, chưa có sự chuyên môn hoá sâu trong chế tạo máy cũng như linh kiện máy.

Do vậy một công ty chế tạo máy để làm ra 1 cái máy thì phải tự làm tất cả các linh kiện, không có chuyên môn hoá dẫn đến lắp đặt máy không đồng bộ. Máy dùng không bền

Với máy nhập khẩu thì hiện nay chủ yếu vẫn là nhập từ Trung Quốc chiếm tỷ lệ cao, Trung Quốc là một đất nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, chuyên môn hoá công nghiệp rất sâu, họ lại đi trước mình nhiều. Do vậy máy ngành mỹ phẩm mà lựa chọn Trung Quốc cũng là một lợi thế về chất lượng, tính khấu hao cũng như tính tiện dụng.

Công ty Sao Bắc Á chuyên cung cấp các dòng Máy ngành mỹ phẩm rất chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệp đã lắp đặt các dây chuyền sản xuất cũng như máy tự động hoá cao cho các nhà máy công ty gia công mỹ phẩm tại Việt Nam. Do có kinh nghiệm lâu năm nên Công ty biết lựa chọn dòng máy phù hợp với từng yêu cầu riêng của khách hàng đồng thời Máy móc hoạt động rất ổn định, chế độ bảo hành cũng như thay thế linh phụ kiện nhanh chóng.