Máy đóng gói Trà - Chè

MÁY ĐÓNG GÓI TRÀ TÚI LỌC - MÁY ĐÓNG GÓI TRÀ CHÈ TỰ ĐỘNG

Máy đóng gói trà túi lọc tự động giá rẻ được sử dụng rộng rãi, phù hợp cho cả quy mô gia đình, hộ gia đình hay kinh doanh. Chất liệu inox cao cấp chống gỉ với độ bền cao đảm bảo chất lượng bền bỉ trong quá trình sử dụng. 

Video vận hành máy đóng gói trà túi lọc tại cơ sở khách hàng Sao Bắc Á

Trà túi lọc là gì? Phân loại trà túi lọc thông dụng

Trà túi lọc hay còn gọi là trà túi nhúng là loại trà lá cây, thảo dược, thuốc nam, thuốc bắc, thuốc đông y,...sau nghiền ra được đóng thành túi. Khi đun hoặc nhúng uống các loại trà đóng túi thì nguyên liệu vẫn phôi ra nước mà không bị rơi vụn ra ngoài.

máy đóng trà túi lọc qc11l

Mẫu máy đóng gói trà túi lọc QC-11L tự động mới nhất

Thông số kỹ thuật máy đóng gói trà dạng túi lọc QC-11L

Mã hàngQC-11L
Phạm vi định lượng1-8g
Kích thước tạo túi 45-80mm (quy cách trà lọc: rộng 60mm, dài túi 55-65mm, chiều dài có thể điều chỉnh)
Khổ tem sau khi gấp đôirộng (22-28) * dài (23-28) mm (Khách hàng có thể đặt theo yêu cầu)
Khổ màng125mm (khách hàng có thể đặt riêng biệt)
Tốc độ đóng gói40-60 túi/phút
Điện220V/1.6Kw
Mô tơ220V-370W, 1400 vòng/ phút
Kích thước máy900*950*1800mm
Trọng lượng máy350kg

Phân loại trà túi lọc thông thường có thể dựa theo hình thức được đóng bởi các loại máy đóng gói tự động, bán tự động nổi bật như:

 • Trà túi lọc nhúng không tem chỉ, chuyên dụng đóng cho thuốc đông y với liều lượng từng ấm một để sắc uống trong ngày. Hoặc có những sản phẩm lá tắm, lá thảo dược ngâm chân thì đun hãm để phôi ra lấy nước tắm, ngâm chân. Với túi lọc đóng 15-20g/ túi như vậy khi đun lá cây không rơi ra ngoài ấm. Sau mỗi lần đun xong, thôi hết nước thì cầm cả túi vứt bỏ đi. Và với nguyên liệu đóng gói là giấy lọc nên sản phẩm thải ra cũng không gây ảnh hưởng gì đến môi trường.

 • Với trà nhúng từng cốc để uống thì thông thường chỉ đóng từ 1-5g/ túi tuỳ theo từng loại nguyên liệu trà. Có một số nguyên liệu nghiền từ lá cây ra rất nhẹ như lá tre, lá sen, lá chè khô…thì thông thường đóng 1-1.5g/ túi nhúng. Túi được đóng có kẹp chỉ kẹp tem, khi đưa vào cốc đổ nước sôi vào tay cầm tem chỉ nhúng đưa lên đưa xuống rất tiện lợi.

 • Trà túi lọc bao trong bao ngoài có khả năng chống ẩm trà. Túi bao ngoài có thể là giấy, có thể là nilong hoặc màng phức hợp thiếc. So với loại kẹp tem chỉ  25-30 gói trong 1 hộp giấy thì khi mở hộp ra không thể dùng hết ngay sẽ dẫn đến gói trà bị ẩm, ảnh hưởng đến chất lượng trà. Sử dụng máy đóng trà thêm vỏ bao ngoài khách uống đến đâu sử dụng trà tới đó, đảm bảo hương vị tốt nhất.

màng lọc trà

Giấy lọc trà 125 về hàng tại kho Sao Bắc Á

Lưu ý đối với các loại trà túi lọc

 • Trên thị trường có một số loại trà hoa nguyên bông như hoa hồng, hoa cúc hay trà dưỡng nhan….thì còn có thể đóng trà túi dạng vải lọc tam giác, dễ thấy ở một số loại trà Nhật Bản. Với loại trà hoa nguyên bông này có loại đóng túi tem chỉ, có loại đóng thêm cả bao ngoài chống ẩm (Tùy theo chi phí đầu tư và yêu cầu thực tế sản phẩm).
 • Ngày nay với xu hướng tiến tới các sản phẩm thiên nhiên an toàn tốt cho sức khoẻ thì rất nhiều loại trà thảo dược hoặc trà lá cây được phối trộn chế biến ra như chè lá tre, chè lá sen, trà hoa cúc, trà nha đam, trà hoa hồng, trà dưỡng nhan, trà  mủ chôm, trà nấm linh chi, trà sâm……Tất cả các sản phẩm lá cây hay thảo dược được phơi khô phối trộn rồi đưa vào nghiền để làm trà uống.
 • Để sản phẩm trà đạt chất lượng tốt nhất, hạn chế hao phí trong sản xuất, đáp ứng  yêu cầu ngày càng khắt khe về an toàn thực phẩm thì sử dụng Máy đóng gói tự động là điều tất yếu.

Bạn có thể tham khảo màng trà thông dụng tại: Giấy lọc trà- Màng trà 

Thông tin chung của máy đóng gói trà túi lọc

máy đóng trà túi nhúng

Các bộ phận của máy đóng trà túi lọc tự động

Cấu tạo máy và nguyên lý hoạt động

 • Máy đóng gói chè túi lọc tự động sẽ tự định lượng, kéo màng tạo túi và kẹp chỉ kẹp tem đóng: Nguyên liệu khô đem nghiền rồi đổ lên  phễu máy- Cài đặt định lượng đóng, lắp cuộn màng, cuộn tem, cuộn chỉ lên- máy tự động thao tác theo cài đặt, vận hành làm tất cả các khâu.
 • Về cấu tạo cơ bản của máy gồm các bộ phận: Phễu chứa – Cốc đong định lượng – kẹp màng – trục máng định hình giấy – lô kép – hàn cắt.
 • Điều khiển máy: Điều khiển PLC tự động sau khi đã cài đặt các thông số túi đóng gói. Bảng điều khiển có đầy đủ đồng hồ nhiệt cho từng phần hàn riêng, điều khiển hoạt động độc lập. Mắt soi đọc điểm đen cắt màng theo logo đã in.
 • Xem: Video vận hành các loại máy đóng gói trà túi lọc

Lưu ý quan trọng khi chọn mua máy đóng gói trà túi lọc 

 • Không phải ai cũng dễ dàng thao tác máy bởi máy trước khi chạy còn phải căn chỉnh cuộn màng, tem chỉ để làm sao khi kéo giấy tạo túi phải khép mép, đường hàn chắc chắn.
 • Khi tạo túi rồi máy phải định lượng chính xác được số lượng gam để đổ xuống và hàn kẹp tem chỉ. Rất nhiều máy hay lỗi kẹp chỉ rối chỉ hoặc tem kẹp lệch hoặc hàn không khép cân mép. Chỉ kỹ thuật đã thành thạo máy mới có thể căn chỉnh sau đó hướng dẫn cho khách hàng sử dụng.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên tại Sao Bắc Á nhiều năm trong nghề trình độ chuyên môn, kinh nghiệm xử lý am hiểu máy móc công nghệ cao, lắp đặt và hướng dẫn khách hàng sử dụng nhiều dòng máy đóng gói phù hợp với nhu cầu nên tiết kiệm được thời gian, chi phí tối đa. Để xem các dự án máy Sao Bắc Á đã lắp đặt thực tế bạn có thể xem tại đây.

Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói trà và cách bảo dưỡng máy

máy đóng trà túi lọc qc11l

Mẫu máy đóng gói trà tự động mới nhất

Trước khi chạy đóng gói túi 

 • Nối điện, khí nén. Điện dây ngoài 220V, 5Kw. Khí nén cần 2Kg.
 • Đóng điện, mở công tắc nguồn, kiểm tra xem máy đấu tiếp địa chưa.
 • Tần số mô tơ là F30.0, ấn thử máy đóng gói kiểm tra xem máy đóng gói chạy không, khởi động chạy máy không tải xem có âm thanh khác thường không.
 • Cài đặt nhiệt độ hàn dọc, hàn ngang (căn cứ vào bao bì thực tế để test và lựa chọn cài đặt cho phù hợp).
 • Xem: Các loại máy đóng gói trà chè tự động

Trình tự thao tác vận hành máy đóng túi trà

 • Kiểm tra cần gạt xuống liệu, cần gạt dẫn chỉ, cần tem đã mở chưa.
 • Đưa giấy lọc kéo xuống trục hàn, chạy không tải tạo túi, kiểm tra đường hàn xem khớp chưa, chắc chắn không, dao cắt thế nào.
 • Hợp chỉ, hợp tem kiểm tra độ động bộ túi lọc trong.
 • Mở hộp chạy xuống liệu, quan sát thời gian xuống liệu xem xuống đủ chính xác chưa. Trục hàn dọc hàn ngang túi lọc ở trạng thái cân bằng thì cốc đong liệu cũng phải đến vị trí lỗ đổ xuống liệu.
 • Mở cần tay túi lọc trong thì màng bao ngoài sẽ vào trục hàn dọc, ấn kéo màng 30cm sau đó cài đặt chiều dài, khởi động đóng gói, xem tạo túi chắc chắn chưa. Dừng máy, rồi cài đặt tiếp đến mắt soi, lại khởi động để kiểm tra mắt soi cắt hàn điểm đen chuẩn chưa.
 • Sau khi đã thao tác kiểm tra theo tuần tự các bước trên là có thể chạy máy sản xuất.

Trình tự tắt máy sau khi sản xuất

Gạt cần tay xuống liệu – dừng chuyển động - ấn, để ống chỉ cách ra xa chỗ hàn dọc – tắt công tắc nguồn – tắt khí nén – vệ sinh, thổi bụi trên máy trên đường hàn, tra dầu mỡ máy.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy đóng gói trà túi lọc

 • Thường xuyên có chổi nhỏ quét phủi vệ sinh đường hàn để tránh tình trạng bụi trà nguyên liệu bám lại trên đó đến ca sau sản xuất khi hàn sẽ bị hàn bẩn mép túi lọc hoặc không hàn được nếu bụi bám két lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến nhiệt hàn (Chỉ quét phủi vệ sinh khi đã dừng máy).
 • Hộp số định kỳ 3 tháng thay dầu 1 lần, xem mã dầu cần đổ trên hộp số.
 • Kiểm tra ốc vít trên máy xem có con nào do chạy lâu ngày sẽ bị lỏng dơ cần xiết chặt lại.
 • Khi máy có tiếng gằn hoặc tiếng bị kẹt thì phải dừng khẩn cấp ngay để kiểm tra.
 • Khi máy đang chạy không được đưa tay vào gỡ chỉ hay lấy vật kẹt sẽ dễ bị kẹp dập hoặc cắt vào tay rất nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm