Máy chế biến chè trà

 

Công đoạn sản xuất trà chè gồm những máy móc chế biến chè nào?

        1. Bom sao chè tươi - Máy sao chè thùng quay

- Sau khi công nhân hái chè tươi về đựng đầy trong những bao tải, những lá chè tươi đó sẽ được đưa vào bom sao chè hay máy sao chè (máy sao chè thùng quay) để diệt men và làm khô lá chè ở một mức độ nhất định.

bom sao chè, máy sao chè

- Là chè qua bom sao chè hay máy sao chè (máy sao chè thùng quay) được sao đều. Thùng quay của bom sao chè sẽ quay với tốc độ ổn định.

- Bom sao chè thùng quay sử dụng khí gas đốt, việc dùng gas để sao chè có tác dụng làm cho lá chè không bị mất màu do nhiệt độ lên cao đột ngột như khi sử dụng điện. Đốt bằng khí gas nhiệt sẽ tỏa đều từ giàn đốt gas (có thể điều khiển bằng tay hoặc tự động) đến thùng quay chè làm cho lá chè được diệt men làm khô một cách từ từ và ổn định.

 

- Bom sao chè tươi hay máy sao chè (máy sao chè thùng quay) đực thiết kế chắc chắn với giá đỡ ở dưới và có bánh xe di chuyển thuận tiện.

- Máy sao chè, bom sao chè tươi đáp ứng được thời gian sao và nhiệt độ sao chè phù hợp với công nghệ làm chè của khách hàng.

- Ưu điểm của bom sao chè hay máy sao chè (máy sao chè thùng quay) là có quạt hút gió thổi mạnh ở cuối bom, đảm bảo lá chè khi sao không bị om nhiệt gây vàng lá chè.

Ngoài ra, Sao Bắc Á còn cung cấp đến thị trường làm chè trà máy diệt men sao chè tự động hoàn toàn. Dòng máy này nhỏ gọn rất thích hợp cho hộ kinh doanh vừa và nhỏ.

        2. Máy vò chè - Cối vò chè tươi, chè xanh

- Sau công đoạn sử dụng bom sao chè hay máy sao chè (máy sao chè thùng quay), công nhân sẽ đưa chè vào máy vò trà, chè hay cối vò chè. 

 

máy vò chè

- Máy vò chè, cối vò chè xanh có tác dụng làm lá chè xoăn lại, tạo độ săn cho lá và búp chè.

- Máy vò chè, cối vò chè xanh giúp cho việc sao sấy chè đảm bảo hơn, đỡ mất thời gian hơn so với việc làm thủ công như ngày xưa. 

- Ngoài ra, do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng khó tính, ngoài ngon, đẹp mắt họ còn quan tâm nhiều đến vấn đề an toàn vệ sinh thữ phẩm. Nên việc sản xuất chè theo dây chuyền khép kín như vậy sẽ đảm bảo được 2 yếu tố ngon - sạch cho người tiêu dùng.

- Sau khi xong công đoạn vò chè, chè được đổ lại vào bom sao chè (máy sao chè thùng quay) sao tiếp khoảng 70-80% để lá chè bay bớt hơi nước.

        3. Máy sấy, tủ sấy giữ hương

- Qua công đoạn bom sao chè và máy vò chè, lúc này người sản xuất muốn chè giữ được hương thơm tự nhiên hoặc ướp chè với một số hương hoa như sen, hoa nhài thì máy sấy, tủ sấy giữ hương là một sự lựa chọn tuyệt vời cho giai đoạn cuối cùng này.

 

máy sấy tủ sấy

- Máy sấy, tủ sấy giữ hương của Công Ty Sao Bắc Á đảm bảo được hầu hết yêu cầu của người sản xuất, từ việc giữ được màu đến việc giữ được mùi hương của lá chè.

- Máy sấy, tủ sấy giữ hương sấy được những nguyên liệu khô, sản phẩm có độ ẩm thấp.

- Nhờ vào dòng nhiệt đối lưu và sức gió thổi lớn nên nguyên liệu được sấy đều từ trong ra ngoài, thời gian sấy lên đến 9 tiếng, quá trình sấy từ từ nên không làm mất đi những đặc trưng vốn có của nguyên liệu.

 

máy sấy tủ sấy

- Máy sấy, tủ sấy giữ hương phù hợp cho hiệu thuốc đông y, cửa hàng hoặc nhà máy sản xuất đồ khô với số lượng lớn hoặc vừa và nhỏ đều dùng được.

- Hiện nay, Sao Bắc Á đang cung cấp máy sấy, tủ sấy giữ hương 10 khay, 16 khay thế hệ mới 2019 đáp ứng được tất cả như cầu của khách hàng về sấy đồ khô.

máy sấy tủ sấy

 

⇒CLICK ngay để xem thêm nhiều dòng máy sấy, tủ sấy đồ khô, đồ tươi sống mới nhất hiện nay.

Trên đây là những dòng máy chế biến chè đang được thị trường quan tâm và đang được ứng dụng rất nhiều ở các vùng chuyên về chè như Phú Thọ, Hà Giang,...

Máy chế biến chè, Bom sao chè, Máy vò chè, Máy sấy - Tủ sấy giữ hương