Sấy khô cá tôm thủy hải sản mùa nồm ẩm như thế nào?

Đánh giá

Bà con ngư dân ở các vùng biển ngoài việc cung cấp cho thị trường những thực phẩm thủy hải sản tươi ngon thì còn mang đến những loại tôm cá khô được phơi sấy hong khô hấp dẫn. Nhu cầu sử dụng đồ thủy hải sản khô hiện nay rất cao vì tiện lợi cho việc vận chuyển, bảo quản đến nhiều khu vực. Tuy nhiên, việc tạo ra được những mẻ cá tôm khô ngon hấp dẫn trong điều kiện thời tiết mưa phùn, nồm ẩm thì rất vất vả. Vậy bằng cách nào có thể giải quyết được vấn đề này của bà con?

Sấy khô cá tôm bằng phương pháp thủ công

Phương pháp sấy khô cá tôm, thủy hải sản mà nhiều bà con ngư dân bao đời nay vẫn sử dụng đó là phơi nắng trực tiếp. Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng như vậy sẽ rất phụ thuộc vào điều kiện tình hình thời tiết. Người dân rất khó khăn trong việc phơi sấy thực phẩm theo yêu cầu mong muốn của mình.

Có nhiều khoảng thời gian mùa xuân triền miên, thời tiết nồm khiến bà con không phơi được tôm cá nên dẫn đến bị hỏng thối rất nhiều, vừa mất giá mà lợi nhuận lại không cao, ảnh hưởng đến năng suất.

Phơi sấy tự nhiên như vậy sẽ rất dễ bị bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập dẫn đến thực trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm như hiện nay. Vấn đề này nếu làm không tốt chắc chắn chất lượng thủy hải sản của chúng ta sẽ không được đánh giá và ưa chuộng trên thị trường, dẫn đến hiệu quả kinh tế kém.

Do trước đây công nghệ kỹ thuật hiện đại chưa phát triển như hiện nay nên chúng ta vẫn chỉ có thể áp dụng cách thủ công là phơi khô nhờ ánh nắng mặt trời. Nhưng hiện tại đã có rất nhiều loại thiết bị và phương pháp phù hợp tốt hơn giải quyết các vấn đề của khách hàng nhanh chóng.

Sấy khô cá tôm bằng phương pháp dùng máy sấy thủy hải sản

Đa phần các hộ kinh doanh hay bà con ngư dân ở vùng biển đều muốn mua những chiếc máy sấy công suất vừa phải, giá cả hợp lý, dễ đầu tư, dễ hoàn vốn nhanh. Do đó, Sao Bắc Á sẽ tư vấn đến bà con loại máy sấy thủy hải sản phù hợp nhất, nhiều ưu điểm thuận lợi nhất khi lựa chọn dòng máy này như sau:

Máy sấy thủy hải sản có thể phục vụ nhu cầu sử dụng bất cứ lúc nào của bà con, nâng cao hiệu quả và nâng suất lên gấp nhiều lần.

Tủ sấy được thiết kế với cánh cửa đóng/mở thuận tiện vừa đảm bảo an toàn trong quá trình sấy. Như vậy thì quá trình hong sấy đồ thủy hải sản sẽ không bị bụi bẩn và côn trùng xâm nhập. Vấn đề an toàn vệ sinh sẽ được đảm bảo hơn nhiều lần. Ngoài ra, các khay chứa thực phẩm và toàn bộ máy sấy hải sản đều được làm bằng inox chắc chắn, chống hoen gỉ, oxi hóa cao.

Máy sấy thủy hải sản nhập khẩu của Sao Bắc Á sau nhiều năm cải tiến và đi vào ứng dụng thì hiện nay đã mang đến cho khách hàng những trải nghiệm người dùng tốt nhất. Chúng ta có thể dễ dàng sử dụng và thao tác máy móc một cách đơn giản.

Thiết bị được thiết kế đơn giản nên rất ít bị hỏng hóc và cần phải sửa chữa. Khi có bất cứ vấn đề gì khách hàng có thể liên hệ ngay với Sao Bắc Á để kỹ thuật có thể hỗ trợ, xử lý nhanh chóng.

Những mẻ tôm cá được phơi sấy bằng máy sẽ giúp bảo quản màu sắc, hương vị của hải sản. Bởi nhiệt độ cài đặt vừa đủ, tất cả đồng đều như nhau, nhiệt tỏa ra khắp các khay vừa đủ để mang lại cho sản phẩm đạt chuẩn theo yêu cầu tiêu dùng ngày càng khắt khe hiện nay của con người.

Đặc biệt mức giá máy sấy thủy hải sản tôm cá hiện nay tại Sao Bắc Á đang có mức giá vô cùng ưu ái, hấp dẫn để tri ân khách hàng nhân dịp Tết đến xuân về.

Nhìn chung, máy sấy thủy hải sản hiện đại hiện nay được cung cấp rất nhiều cho các hộ kinh doanh làm về thủy hải sản nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.