Quy trình ép dầu thực vật – dầu lạc, dầu đậu tương gia đình

Đánh giá

Việc tự sản xuất ra những lít dầu lạc, dầu đậu tương, dầu dừa… hay nói chung là dầu thực vật nguyên chất từ gia đình giờ đây trở nên vô cùng đơn giản, dễ dàng. Bởi nhờ vào những thiết bị máy ép dầu thực vật mini siêu tiện ích đã ra đời.

Vậy quy trình ép dầu thực vật tại nhà có khó không?

Nhiều người ở các vùng quê cứ nghĩ liên quan đến máy móc sẽ rất khó sử dụng. Nhưng thực tế chiếc máy này lại được thiết kế và có quy trình sử dụng rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Máy ép dầu thực vật loại nhỏ được nghiên cứu và thiết kế chi tiết cẩn thận dựa trên những tìm hiểu về ứng dựng thực tế của con người.

1-may-ep-dau-thuc-vat-gia-dinh-4kg-1h

Máy ép dầu gia đình dùng để ép dầu lạc, vừng…

Trước tiên để có thể ép được dầu thực vật một cách thơm ngon – chất lượng thì chúng ta cần phải tìm hiểu về nguyên liệu đầu vào.

Nếu như là ép dầu lạc (đậu phộng) thì chúng ta nên rang qua lạc trước khi đem vào ép. Bởi lạc tươi sẽ có rất nhiều nước nên khi ép mà không rang qua sẽ bắn và dầu ép ra cũng không vào và ngon.

Đối với đậu tương cũng vậy nhưng lưu ý là đậu tương có rát ít dầu nên nguyên liệu ép cũng phải gấp 2-3 lần so với dầu lạc thì mới cho ra được số dầu tương đương với lạc nên khi gặp vấn đề này chúng ta cũng không có gì phải đâu đầu.

3-may-ep-dau-thuc-vat-gia-dinh-4kg-1h

Mặt sau của máy ép dầu gia đình gồm có các công tắc vận hành

Còn đối với những nguyên liệu như dừa, gấc thì đương nhiên sẽ phải thái phần thịt của chúng ra và làm khô để có thể ép dễ dàng cũng như đơn giản hơn.

Sau quá trình xử lý nguyên liệu đầu vào là bước quan trọng nhất thì chúng ta chỉ cần cho lượng vừa phải nguyên liệu vào phễu để ép dầu.

Thành phẩm dầu lạc nguyên chất 

Dầu sẽ được chảy xuống một khay trên đó có một dụng cụ có màng lưới để lọc lại những cặn còn xót lại. Bã được ép kiệt và đùn ra ngoài bằng một đầu ống khác, nếu bạn thấy bã lạc ép ra thành 1 ống dài xoắn vào nhau móng dính thì đó là quá trình ép dầu thành công, máy ép dầu tốt.

Nếu bạn đang băn khoăn và muốn trực tiếp quan sát cũng như trải nghiệm thiết bị thì có thể đến trực tiếp Sao Bắc Á để được tư vấn, hỗ trợ.

>>Mách bạn: Cách làm dầu gấc