Máy sấy lá cây, thuốc nam, thảo dược giữ hương giữ màu

Đánh giá

Việt Nam là một trong những nước có lưu giữ nhiều bài thuốc từ dân gian. Cho nên nhu cầu sử dụng các loại máy sấy lá cây, thảo dược rất cao.

Đáp ứng nhu cầu thực tế đó hiện nay có rất nhiều loại máy sấy tủ sấy chuyên dụng để giúp bà con giải quyết được nhiều vấn đề trong quá trình phơi sấy hong khô các nguyên liệu được nhanh chóng hơn.

Tại sao nên mua máy sấy thảo dược, thuốc nam, lá cây?

Thời tiết khí hậu thất thường, đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc vào các dịp mùa xuân mưa phùn ảnh hưởng rất lớn đến việc phơi thảo dược. Bởi việc phơi khô các nguyên liệu đa phần là sử dụng nhiệt từ ánh sáng mặt trời nên nếu mua suốt chúng ta sẽ không phơi khô được.

Đặc tính của các loại lá cây thảo dược là nếu không được phơi khô kịp thời sẽ rất nhanh hỏng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả công việc, gây thiệt hại cho kinh tế.

Sử dụng máy sấy lá cây, thảo dược giúp chúng ta không phải phụ thuộc vào điều kiện tình hình thời tiết nên khi có nguyên liệu là chúng ta có thể mang đi sấy ngay. Như vậy có thể giữ được màu sắc và hương vị của thảo dược, lá cây được tốt hơn.

Thời gian hong sấy thủ công có thể mất vài ngay nhưng với tủ sấy máy sấy hiện đại thì chỉ mất mấy tiếng (tùy vào sản phẩm) là chúng ta đã có một mẻ nguyên liệu chất lượng.

Qúa trình sấy lá cây, thuốc nam cũng không phải chờ đợi, phấp phỏng lo lắng mưa gió mà chỉ cần chờ hết thời gian cài đặt máy tự động ngắt và chúng ta kiểm tra xem đã đạt yêu cầu hay chưa.

Mức chi phí đầu tư cho một chiếc máy sấy tủ sấy thảo dược, lá cây hiện nay rất thấp chỉ khoảng 10 triệu trở lên tùy công suất loại máy là chúng ta đã có thể giải quyết được nhiều vấn đề mà mình đang gặp phải.

máy sấy thảo dược

Máy sấy thảo dược, lá cây giữ hương

Ngoài ra, máy sấy thảo dược còn có thể sử dụng đa dạng để sấy nhiều loại thực phẩm khác giúp bà con có thể đa dạng hóa nhiều chức năng như sấy chè, sấy nông sản, sấy hoa quả… Khai thác hết những tính năng của sản phẩm mang lại càng nhiều hiệu quả kinh tế hơn.

Máy sấy lá cây sử dụng có dễ không?

Sau nhiều lần cải tiến về hình thức cũng như kỹ thuật thì đến nay máy sấy tủ sấy thảo dược đã hoàn toàn có thể tự tin đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu khắt khe về mặt kỹ thuật.

Máy sấy được thiết kế tự động với bảng điều khiển tự động hiện đại. Sau khi đưa nguyên liệu vào các khay thì chúng ta căn cứ vào sản phẩm sấy để có cài đặt nhiệt phù hợp nhất.

Mỗi một sản phẩm thì người sản xuất lại có yêu cầu về độ sấy khác nhau nên không có quy chuẩn nào về mặt cài đặt nhiệt độ. Khi sử dụng thành thạo thì chúng ta sẽ dễ dàng biết được mức nhiệt phù hợp để chuyên sấy loại nguyên liệu của mình.

Qúa trình hong sấy diễn ra đơn giản với một vài bước như vậy nên ai cũng có thể dễ dàng thao tác với máy. Khi sấy xong máy sẽ tự động ngắt nhiệt nên không lo vấn đề bị cháy hay quá thời gian sấy.

máy sấy thảo dược

Khay sấy của tủ sấy giữ hương

Bên trong tủ sấy các khay sấy sẽ được quay tròn theo trục chính để luồng nhiệt có thể tỏa đều khắp mọi khay. Thiết kế các khay đều là dạng lưới có lỗ thoáng để thoát hơi nước nhanh cũng như lan tỏa nhiệt dễ dàng hơn.

Chính vì thao tác đơn giản và thiết kế nhỏ gọn như vậy nên rất phù hợp cho bà con sản xuất quy mô nhỏ lẻ dễ dàng lựa chọn đầu tư.

Chúng ta sẽ tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả công việc của mình lên gấp nhiều lần khi dùng máy sấy tủ sấy lá cây công nghệ mới này.

Lưu ý khi khai thác và sử dụng máy sấy lá cây, thảo dược

Máy móc dù bền đến đâu nhưng nếu không khai thác sử dụng hợp lý và có cách bảo dưỡng bảo trì đúng cách cũng sẽ nhanh chóng bị hỏng.

Vì vậy, ngoài việc cung cấp máy cho bà con, Sao Bắc Á luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng của mình việc bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo máy có thể phục vụ lâu dài cho mọi người.

Cho nên lưu ý đầu tiên khi dùng máy sấy lá cây là cần phải bảo dưỡng máy thường xuyên, kiểm tra linh kiện cần thay thế nếu cần.

Sau khi sử dụng nên vệ sinh máy móc để tránh bụi bẩn, hoen gỉ các bộ phận của máy. Vấn đề này rất ít khi xảy ra vì máy được làm bằng inox chắc chắn tuy nhiên chúng ta nên cẩn thận thì sẽ tốt nhất.

Trước khi sử dụng máy nên nắm bắt các thông tin về máy sấy khô thảo dược công nghiệp. Chi tiết các loại máy sấy to nhỏ quý khách có thể xem tại:

Mọi chi tiết thắc mắc có thể liên hệ ngay với Sao Bắc Á qua 0904 693 834 để được hỗ trợ, tư vấn giải đáp ngay. 

Xem các video chạy máy sấy tại kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCiPlpdWKDhikz-5bH3cfOjg