Máy ép dầu thực vật ép được những loại dầu nào?

Đánh giá

Máy ép dầu thực vật ép được những loại dầu nào? Để trả lời câu hỏi mà đa số bà con mua máy rất quan tâm này, hôm nay đội ngũ kỹ thuật công ty Xuất Nhập Khẩu SAO BẮC Á kết hợp với phòng sản xuất nội dung website có bài hướng dẫn và đánh giá về các loại hạt mang đi ép dầu.

Cụ thể hôm nay chúng tôi sẽ tập trung vào các lại hạt chính mà chúng ta hay dùng hàng ngày.

 

THAM KHẢO MÁY:

 

1 – Lạc (Dầu đậu phộng)

Rang qua 50-60% hoặc phơi thật khô thì ép tốt

Lạc là loại hạt dùng  để ép dầu phổ biến nhất hiện nay do vậy các loại máy ép dầu mà công ty đang bán đều có thể ép tốt lạc, tuy nhiên có 3 loại chính máy công ty bán ra chì chỉ có duy nhất máy ép dầu thực vật loại 8-10kg/1h là không cần phải rang chín 50-60%, còn . Do máy có bộ điều chỉnh nhiệt thông qua một cụm điều khiển nên bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt độ khác nhau cho từng loại hạt khác nhau sao cho dầu có chất lượng mà bạn ưng ý nhất. 

Tỷ lệ dầu: 2.2-2.5kg – cho ra 1 lít dầu

THAM KHẢO VIDEO

 

2 – Vừng ( Miền Nam gọi là hạt Mè)

Vừng là loại hạt nhỏ có lượng dầu khá lớn, do hạt nhỏ nên khi phơi hầu như trong hạt không còn nước chỉ còn tinh dầu nên Vừng dễ ép dầu nhất. Bất cứ chiếc máy nào cũng có thể ép được dầu vừng. Loại máy ép dầu thực vật gia đình 4kg/1h cũng ép rất tốt mà không cần rang qua, máy ép loại 20kg/1h cũng vậy. 

Tỷ lệ dầu: 2.2-2.8kg – cho ra 1 lít dầu

THAM KHẢO VIDEO 

 

3 – Dầu đậu tương (Dầu đậu nành)

Đối với đậu tương do đặc tính hạt ít dầu và nhiều tinh bột, nên hạt rất khó ép và tỉ lệ dầu  cho ra khá ít, đa số các máy ép dầu đều gặp khó khăn khi ép dầu này. Muốn ép được dầu đậu tương thì cần chi chảy từ từ và cho đầu ra ở chế độ ép không kiệt thì mới ép được. Trong 3 loại máy chính cty bán ra thì máy ép dầu loại 4kg/1h ép cũng tốt tuy  nhiên phải cho vào từ từ, 2 loại máy còn lại thì khó ép hơn, đòi hỏi phải có kinh nghiệm mới thao tác và ép được. Người mới mua máy không nên ép đậu tương.

Tỷ lệ dầu: 8-10kg – cho ra 1 lít dầu

THAM KHẢO VIDEO CHẠY MÁY ÉP ĐẬU TƯƠNG

 

4 – Dầu dừa

Dừa vốn là một loại quả có cùi không phải là dạng hạt, về lý thuyết thì không thể ép được tuy nhiên để ép dầu dừa  chúng ta cần nạo nhỏ rồi đem phơi khô hoặc sấy khô cho nước ở trong cùi hết đi thì mới ép được. Khi cùi dừa đã được nạo phơi hoặc sấy khô thì ép lại rất đơn giản, nếu các bạn không phơi hoặc sấy khô cứ thế đem ép sẽ không ép được và nó ra toàn sáp.

THAM KHẢO VIDEO ÉP DẦU DỪA

Do đặc tính của máy là máy ép nhiệt nên nếu không phơi đem ép, nước trong cùi sẽ làm giảm nhiệt độ của trục ép do vậy máy không còn là máy ép nữa mà như một cái máy nghiền khi đó chỉ ra bã mà không ra nước.

Tỷ lệ dầu: 1 Quả – cho ra 120-200ml lít dầu

KẾT LUẬN

Trên đây là 4 loại dầu thông dụng nhất mà người dân chúng ta hay dùng, thì các loại máy công ty bán ra đều có thể ép được, như chúng tôi đã nói thì đậu tướng khá là khó ép, dầu dừa phải phơi khô hoặc sấy khô, lạc nên rang qua thì dầu sẽ trong và thơm hơn, vừng thì cứ thế đem ép được.

Hiện tại các loại máy ép dầu thực vật đang được cty phân phối ra toàn đất nước với mức giá hợp lý với chế độ bảo hành 12 tháng bảo trì trọn đời sản phẩm. Quý khách muốn mua máy hãy mang các loại hạt mình muốn ép đến cty kỹ thuật sẽ ép thử cho bạn, khi hài lòng thì bạn có thể mua máy mà không lo mua rồi hối hận.