Cách sử dụng và bảo quản máy ép dầu thực vật hiệu quả

Đánh giá

Máy ép dầu thực vật dùng cho gia đình hiện nay đã trở thành một sản phẩm được rất nhiều người quan tâm. Bởi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay rất kém nên việc tự tay làm cho gia đình nhà mình những thực phẩm sạch như dầu lạc, dầu vừng, dầu dừa…. sẽ chính là lựa chọn chính xác.

♦ Cách sử dụng máy ép dầu thực vật dễ hay khó?

Trước tiên nhìn vào hình thức của chiếc máy ép dầu chúng ta thấy được từng bộ phận với những nhiệm vụ, chức năng riêng của mình. Các núm điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ hay tắt bật máy cũng dễ hiểu. Nhiều người chỉ cần tinh ý nhìn qua cũng biết được máy vận hành, hoạt động như thế nào.

1-may-ep-dau-thuc-vat-gia-dinh-4kg-1h

Khi đi mua máy ép dầu thực vật tại Sao Bắc Á khách hàng sẽ được quan sát trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng máy ép dầu lạc như thế nào? Nếu không hiểu ở vấn đề gì khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất.

Sử dụng máy ép dầu thực vật như dừa, lạc, đỗ tương… vô cùng đơn giản và dễ dàng nên các bà các mẹ hoàn toàn có thể mua để phục vụ cho gia đình mình.

♦ Bảo quản máy ép dầu thực vật như thế nào?

Khi mua hàng và sử dụng chúng ta đều muốn có được một chiếc máy ép dầu tốt, bền bỉ. Nhưng “của bền tại người” nên khi sử dụng chúng ta cần phải sử dụng đúng cách và bảo quản máy thật tốt.

5-may-ep-dau-thuc-vat-gia-dinh-4kg-1h

Cách sử dụng và bảo quản máy ép dầu thực vật đúng cách:

Đầu tiên là nguồn điện áp sử dụng là 220V

Máy phải được đặt ở những vị trí bằng phẳng có khả năng chịu được lực khi máy hoạt động, tránh những chỗ gồ ghề.

Trước khi ép nên bật công tắc từ 3-5 phút rồi mới ép thực phẩm, khi đang ép không được tắt đột ngột công tắc này.

Khi cho nguyên liệu vào tuyệt đối không được dùng que, gậy hay vật nhọn chọc sâu tiếp xúc với trục xoáy để đảo nguyên liệu.

7-may-ep-dau-thuc-vat-gia-dinh-4kg-1h

Bộ điều chỉnh nhiệt và khoang ép khi hoạt động sẽ sinh hiệt cực lớn nên chúng ta không nên cho tay tiếp xúc vào để tránh bị bỏng.

Khi kết thúc quá trình ép dầu nên để máy tiếp tục chạy khoảng 2-3 phút để tất cả các bã được đẩy ra ngoài hết.

Lát sau chúng ta có thể tiến hành vệ sinh máy. Tuy nhiên, không dùng nước để rửa nguồn máy mà hãy lau chùi cẩn thận. Sau khi tháo lắp và vệ sinh sạch sẽ hãy nhớ lắp chúng lại như ban đầu và để ở nơi khô ráo.

Ngoài ra, có một điều mà các bạn nên chú ý là dầu thực vật ép ra sẽ ngon, thơm và được nhiều dầu hơn khi chúng ta rang lạc, vừng, đỗ tương bằng nồi rang trước khi ép.

Tóm lại, khi nắm chắc nguyên lý hoạt động và những cách sử dụng, bảo quản máy ép dầu thực vật mini đúng cách như trên, các bạn sẽ có được không chỉ là một chiếc máy ép dầu chất lượng, hiệu quả mà còn rất bền bỉ.