Cách bảo quản thảo dược, thủy hải sản trong thời tiết nồm ẩm

Đánh giá

Hải sản, nông sản muốn bảo quản lâu dài không bị hỏng mốc đa phần hầu hết được xử lý bằng cách là sấy khô. Vì thế, hiện nay rất nhiều hộ gia đình sản xuất nhỏ lẻ đã lựa chọn đầu tư những chiếc máy sấy – tủ sấy thủy hải sản dược liệu 8 khay, 10 khay với giá thành rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế.

Đây cũng chính là cách bảo quản thực phẩm, thảo dược được nhiều người lựa chọn tin dùng nhất hiện nay.

Cách bảo quản thủy hải sản trong thời tiết khí hậu nồm ẩm thất thường

Trước đây, khi muốn bảo quản thủy hải sản, thảo dược chúng ta đều phải dùng cách là phơi khô, sử dụng trực tiếp ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, như vậy sẽ rất phụ thuộc vào yếu tố thời tiết trong khi khí hậu nước ta rất thất thường, miền Bắc còn có một mùa nồm ẩm mưa nhiều. Do đó, rất nhiều bà con đều lo lắng không biết xử lý sản phẩm của mình như nào để tránh bị mốc, hỏng.

Thủy hải sản hay thảo dược nếu phơi trực tiếp ra bên ngoài sẽ gây sự chú ý của côn trùng nên không ít hộ gia đình kinh doanh đã sử dụng thuốc diệt côn trùng để xua đuổi chúng không bám lên thủy hải sản, thảo dược. Nhưng làm như thế lại rất mất vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.

1462509445707_1029

Máy sấy thủy hải sản nhìn chính diện

Vì phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm nên nhiều gia đình đã quyết định chọn máy sấy thủy hải sản – tủ sấy dược liệu như một giải pháp an toàn, thiết thực cho công việc kinh doanh của mình.

Với việc sử dụng máy sấy – tủ sấy kinh doanh thì mọi vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết một cách triệt để. Việc áp dụng thiết bị hỗ trợ sẽ mang lại những giá trị kinh tế cao cho người sản xuất.

Chúng ta sẽ chủ động trong việc phơi sấy các sản phẩm của mình nhiều hơn, không còn bị động phụ thuộc vào thời tiết. Sau khi các sản phẩm như cá, tôm… được xử lý sơ chế qua có thể sấy khô thì chỉ cần cho vào máy sấy thủy hải sản là có thể sấy khô sản phẩm như mình mong muốn.

1462509441079_1028

Máy sấy thủy hải sản cạnh bên là bảng điều khiển

Không làm chậm tiến độ, quá trình sản xuất, đáp ứng đúng yêu cầu giao hàng cho khách hoặc giữ được hương vị tươi ngon nguyên sơ của thủy hải sản, hay giữ màu mùi của thảo dược nhờ việc được hong sấy kịp thời gian.

Thời gian sấy tùy thuộc vào sản phẩm mà chúng ta sấy là gì? Có đồng hồ nhiệt và các nút điều chỉnh rõ ràng, chi tiết phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng dễ dàng.

Tất cả quá trình hong sấy sản phẩm đều trong tủ kín nên không có bất cứ côn trùng nào có thể xâm nhập. Chưa kể đến chất liệu của máy làm bằng inox hoàn toàn, không bị hoen gỉ, oxi hóa nên lại càng đảm bảo vệ sinh.

Một thiết bị sấy quá phù hợp cho những gia đình thường xuyên phải phơi sấy, hong khô các sản phẩm như thủy hải sản, thảo dược. Một bài toán kinh tế hết sức đơn giản để chúng ta đơn giản hóa quá trình phơi sấy, giảm bớt thời gian và nhân công như vậy thì tại sao chúng ta không thử trải nghiệm sản phẩm ngay với video sau đây:

Video về tủ sấy dược liệu quay tại kho Sao Bắc Á

Lưu ý khi sử dụng tủ sấy – máy sấy thủy hải sản

Người xưa có câu “của bền tại người” nên nếu muốn thiết bị máy móc của chúng ta có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài thì cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Vệ sinh máy móc – máy sấy tủ sấy cũng như bất cứ thiết bị máy móc nào đều cần phải được vệ sinh, bảo quản sạch sẽ. Sau mỗi quá trình sấy hong chúng ta nên vệ sinh các khay của tủ sấy và vệ sinh bên trong, bên ngoài của thiết bị. Do thiết kế đơn giản lại được làm từ inox nên việc vệ sinh cũng rất đơn giản, nhanh chóng.

TUSAY10KHAY2

Tủ sấy – máy sấy dược liệu 10 khay 

Tủ sấy – máy sấy cách thức vận hành không hề phức tạp nhưng chúng ta cần chú ý nghe kỹ thuật viên giới thiệu, hướng dẫn để có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng – giảm phù hợp với từng sản phẩm, hoặc có thể tự mình khắc phục những vấn đề nhỏ phát sinh trong quá trình sử dụng.

Nguồn điện áp phải ổn định để tủ sấy – máy sấy có thể hoạt động đúng công suất, chức năng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc muốn đến xem sản phẩm thì mọi người có thể liên hệ ngay với Sao Bắc Á để tham khảo về sản phẩm.

Xem thêm: Tủ sấy dược liệu giữ hương 10 khay: https://saobaca.com/san-pham/tu-say-giu-huong-10-khay/