Trà túi lọc là gì?

Đánh giá

Túi lọc hay vải lọc có chức năng là để lọc, do vậy trà túi lọc hay trà túi lọc là lọc chè hay trà để lấy nước uống.

Nhu cầu nước đối với cơ thể là rất lớn và nước cũng sẽ được hấp thu nhanh nhất đi vào máu vào cơ thể. Do vậy ngày nay rất nhiều các sản phẩm thuốc được làm ở dạng túi lọc để nhúng vào nước tan ra sau đó uống, như vậy thuốc sẽ đi vào cơ thể một cách nhanh nhất và tốt nhất.

Trà túi lọc

(Hình 1: Trà túi lọc)

Ở nước ta có rất nhiều các loại cây thuốc nam quý báu có tác dụng chữa bệnh rất tốt, hiện nay có nhiều người đã biết đến sấy khô thuốc nam sau đó nghiền ra đóng vào túi giấy lọc để làm thành các dạng Trà túi lọc được bán nhiều trong các nhà thuôc.

Vậy trà túi lọc được sản xuất như thế nào?

Các loại thảo dược sau khi được sơ chế sạch sẽ được đưa vào tủ sấy để sấy khô, quá trình sấy bằng nhiệt này rất quan trọng, phải sấy khô từ từ vì nếu bị gia nhiệt cao đột ngột thì các thành phần thuốc quý trong cây thảo dược sẽ bị bốc hơi ra hết như vậy thuốc không còn là thuốc chữa bện nữa. Do vậy quá trình sấy cây thuốc phải sấy khô từ từ, dùng chế độ quạt gió nóng thổi hong khô chứ không được gia nhiệt trực tiếp làm khô nhanh đột ngột.

Cây thảo dược sau khi sấy khô sẽ được đưa vào nghiền nhỏ ra sau đó dùng máy đóng gói trà túi lọc để đóng gói ở dạng túi giấy lọc có tem chỉ để cầm khi nhúng túi. Máy đóng gói trà túi lọc tự động sử dụng nguyên lý định lượng tự động, tự động tạo túi, kẹp tem và chỉ tạo thành túi trà lọc nhúng từ 2-10g tùy theo yêu cầu của người đóng.

Sử dụng Máy tạo túi trà lọc tự động sản phẩm được làm kín hoàn toàn, đảm bảo vệ sinh đồng thời giữ nguyên được mùi vị và chất lượng của sản phẩm Thuốc thảo dược.

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều các loại sản phẩm trà lọc như Atiso, trà lá sen, trà Giảo cổ lam….Tuy nhiên nhu cầu thị trường hiện vẫn còn rất lớn do vậy máy đóng gói trà túi lọc ngày càng được đưa vào sử dụng phổ biến và là một trong những máy đóng gói không thể thiếu nếu bạn muốn sản xuất trà thảo dược.

Theo SaoBacA.com