Tại sao nên sấy chè khô bằng tủ sấy giữ hương?

Đánh giá

Chè tươi sau khi được thu hoạch sẽ trải qua rất nhiều công đoạn để có thể tạo ra một sản phẩm tốt đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng. Tuy mỗi loại trà có những đặc điểm, cách chế biến khác nhau nhưng đối với chè khô mà chúng ta sử dụng phổ biến hiện nay thì khi được sấy bằng tủ sấy giữ hương đem lại hiệu quả – chất lượng rất tốt.

Lý do nên sử dụng tủ sấy giữ hương vào việc sản xuất chè xanh là gì?

Điều quan trọng nhất đối với bất cứ loại trà, chè nào chứ không riêng gì trà xanh đó là ở hương vị. Nếu như trong quá trình chế biến mà chúng ta làm mất đi hương vị đặc trưng vốn có của nguyên liệu là đồng nghĩa với việc chúng ta đã sản xuất thất bại, khó có được sự ủng hộ của người tiêu dùng.

Sau những quá trình như sao chè bằng bom sao chè, chè mang đi vò để bớt săn chè lại… trải qua nhiều khâu như vậy nên nếu không đầu tư các thiết bị máy móc phù hợp và không nắm được những bí quyết để sản xuất chè thì khó có thể giữ đúng hương vị của lá chè xanh truyền thống.

TUSAY10KHAY1

Máy sấy tủ sấy giữ hương 10 khay

Cho nên, sau khi trải qua hết các khâu gần như thành phẩm rồi thì chúng ta nên cho sản phẩm vào tủ sấy giữ hương để giữ lại hương vị nguyên sơ, tinh khiết của vị trà chè. Đó cũng là lý do mà nhiều nhà kinh doanh sản xuất chè đã lựa chọn tủ sấy hương để tạo nên sự khác biệt trong chính hương vị chè xanh của mình, chinh phục và chiều lòng được những người yêu trà chè.

Chưa kể đến, lý do thứ hai mà tủ sấy giữ hương mang lại đó là màu sắc của chè khi được sấy ở nhiệt độ thích hợp, đều thì sẽ giúp màu sắc chè đẹp, tự nhiên hơn rất nhiều với việc sấy thủ công. Sản phẩm được sấy trong tủ sấy kín, sạch sẽ, an toàn. Với chiếc máy này thì chúng ta không còn phải lo ngại vấn đề thời tiết mưa, nắng dẫn đến việc làm ảnh hưởng đến quá trình hong phơi lá chè.

Ngoài ra, tủ sấy giữ hương có thể sấy một số loại thảo dược để phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng được đa dạng hơn. Đầu tư một thiết bị có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực, vấn đề là một bài toán đầu tư có lãi cho các nhà kinh doanh, hoặc hộ sản xuất.

Hiện nay, giá thành tủ sấy giữ hương có rất nhiều mức từ mức thấp, trung bình, đến cao để khách hàng có thể tùy vào yêu cầu sản xuất mà lựa chọn sao cho hợp lý.

Mua máy sấy giữ hương ở đâu?

Máy sấy giữ hương – tủ sấy chè hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, trước bất cứ thông tin nào về địa chỉ mua sản phẩm khách hàng cũng nên chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng đã kinh doanh uy tín nhiều năm để lựa chọn.

TUSAY10KHAY4

Khay sấy làm bằng inox của tủ sấy giữ hương

Nếu các bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên đến địa chỉ nào chọn tủ sấy – máy sấy giữ hương thì có thể ghé qua trực tiếp Sao Bắc Á ở địa chỉ phòng 208, tòa nhà A, 301 Nguyễn Trãi – Viện công nghệ thực phẩm để tham khảo và xem xét máy chi tiết cụ thể nhất.

Tại địa chỉ website: saobaca.com công ty luôn có đầy đủ các hình ảnh, video quay trực tiếp tại kho để khách hàng ở xa có thể tham khảo và xem trước khi đến kho.

Khi mua máy sấy tại công ty sao bắc á sẽ được bảo hành 1 năm, bảo trì vĩnh viễn. Kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng để có được một thiết bị máy móc phù hợp nhất.