Sản xuất thức ăn vật nuôi cần những máy móc gì

Đánh giá

Vật nuôi như chó mèo là một trong những thú cưng được rất người yêu thích. Chúng thân thiết và gắn bó với con người như những người bạn, người tri kỉ. Chính vì thế các vị chủ nhân của chúng đều muốn chăm sóc và lựa chọn những loại thức ăn tốt nhất cho thú cưng của mình. Đặc biệt, đối với những chú chó Tây, chó cảnh… thì thức ăn của chúng luôn là một vấn đề cần phải chú ý.

Nắm bắt được nhu cầu thực tế của thị trường như vậy nên rất nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn sản xuất thức ăn chó mèo để đầu tư kinh doanh.

Vậy muốn sản xuất được thức ăn chó mèo thì cần những thiết bị như thế nào?

Dây chuyền sản xuất thức ăn vật nuôi công nghiệp

Trước tiên để tạo ra những sản phẩm thức ăn tốt, phù hợp cho các vật nuôi thì chúng ta phải đầu tư được những thiết bị máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn sản xuất.

Chiếc máy đầu tiên sử dụng trong quá trình sản xuất là máy trộn bột mỳ, chính là máy trộn các loại nguyên liệu mà chúng ta muốn làm ra thành phẩm. Nếu trộn thủ công thì các nguyên liệu sẽ khó có thể đạt đến tỷ lệ đều hòa nhuyễn được như khi dùng máy.

120120kpfood04

Hình ảnh về thức ăn chó mèo rất đa dạng

Sau khi nguyên liệu đã được xử lý xong ở máy trộn sẽ được chuyển đến máy đùn. Máy đùn có khá nhiều loại công suất khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu sản xuất. Khi nguyên liệu được đưa vào máy đùn sẽ có những khuôn mẫu để tạo ra các sản phẩm như hình xương, hình hoa, hình lá… theo ý muốn của nhà đầu tư.

Vì nguyên liệu khi mới được đưa vào vẫn còn có độ ẩm, ướt nhất định nên muốn để được lâu và cô lại chúng ta buộc phải sử dụng lò sấy để làm cho sản phẩm khô cứng lại. Tủ sấy lò sấy thức ăn chó mèo cũng có nhiều loại tương ứng với máy đùn để lựa chọn.

>>Xem thêm: Dây chuyền sản xuất thức ăn chó mèo

Tiếp đến để cho những loại thức ăn được phong phú, riêng biệt cũng như hấp dẫn hơn thì sẽ cho qua máy phun dầu và máy tra gia vị. Đây có thể nói là công đoạn để các hãng sản xuất thức ăn chó mèo tạo nên sự khác biệt, tạo nên thương hiệu để cạnh tranh. Vì công đoạn, nguyên liệu sản xuất thức ăn có thể giống nhau nhưng chỉ cần có sự khác biệt về cách tạo màu sắc, gia vị cho sản phẩm cũng sẽ tạo được những ấn tượng khác cho khách hàng khi lựa chọn mua cho thú cưng của mình.

day-chuyen-san-xuat-thuc-an-cho-vat-nuoi

Hệ thống dây chuyền sản xuất thức ăn chó mèo thú cưng

Trải qua rất nhiều công đoạn với khá nhiều thiết bị nhưng sản phẩm vẫn còn phải qua khâu nữa làm nguội và quạt gió để đảm bảo thức ăn đưa ra được khô, đúng chuẩn màu sắc, mùi mà nhà sản xuất yêu cầu. Sau đó sẽ hoàn tất quá trình sản xuất thức ăn thú cưng bằng việc đóng gói.

Sao Bắc Á đã lắp đặt thành công nhiều dây chuyền sản xuất thức ăn chó mèo nên về kinh nghiệm và thiết bị chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như phù hợp với điều kiện môi trường, kinh tế khả năng ứng dụng sản xuất tại các cơ sở ở nước ta.

Nếu muốn biết rõ chi tiết về từng sản phẩm thiết bị cũng như giá cả thì khách hàng nên đến trực tiếp địa chỉ là phòng 208, tòa nhà A, 301 Nguyễn Trãi (Viện công nghệ thực phẩm) để được tư vấn cụ thể nhất. Hoặc gọi qua Hotline của công ty là 0904693834 để tư vấn nhanh nhất!