Quy trình ép dầu thực vật – dầu lạc, dầu đậu tương tại nhà

Đánh giá

Việc tự sản xuất ra những lít dầu lạc, dầu đậu tương, dầu dừa… hay nói chung là dầu thực vật nguyên chất cho gia đình giờ đây trở nên vô cùng đơn giản, dễ dàng. Bởi nhờ vào những thiết bị hiện đại như máy ép dầu thực vật gia đình, chúng ta sẽ không phải ép dầu bằng những phương pháp truyền thống phức tạp như trước đây.

Vậy quy trình ép dầu thực vật tại nhà có khó không?

Nhiều người nghĩ liên quan đến máy móc sẽ rất khó sử dụng. Nhưng thực tế chiếc máy này lại được thiết kế và có quy trình sử dụng rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Máy ép dầu thực vật loại nhỏ được nghiên cứu và thiết kế chi tiết cẩn thận dựa trên những tìm hiểu về ứng dụng thực tế của con người. Đặc biệt, khi hướng đến đối tượng sử dụng phần lớn là các chị em phụ nữ, nên bất cứ chi tiết gì như tháo lắp, vận hành đều phải nhẹ nhàng, đơn giản.

Trước tiên để có thể ép được dầu thực vật một cách thơm ngon – chất lượng thì chúng ta cần phải tìm hiểu về nguyên liệu đầu vào.

Nếu như là ép dầu lạc (đậu phộng) thì chúng ta nên rang qua lạc trước khi đem vào ép. Bởi lạc tươi sẽ có rất nhiều nước nên khi ép mà không rang qua sẽ bắn và dầu ép ra cũng không vào và ngon.

Đối với đậu tương cũng vậy nhưng lưu ý là đậu tương có rất ít dầu nên nguyên liệu ép cũng phải gấp 2-3 lần so với dầu lạc thì mới cho ra được số dầu tương đương với lạc nên khi gặp vấn đề này thì cũng rất dễ hiểu.

Còn đối với những nguyên liệu như dừa, dầu gấc thì đương nhiên sẽ phải thái phần thịt của chúng ra và làm khô để có thể ép dễ dàng cũng như đơn giản hơn.

Sau quá trình xử lý nguyên liệu đầu vào là bước quan trọng nhất thì chúng ta chỉ cần cho lượng vừa phải nguyên liệu vào phễu để ép dầu.

Dầu sẽ được chảy xuống một khay trên đó có một dụng cụ có màng lưới để lọc lại những cặn còn sót lại. Bã được ép kiệt và đưa ra ngoài bằng một đầu ống khác, nếu bạn thấy bã lạc ép ra thành 1 ống dài xoắn vào nhau móng dính thì đó là quá trình ép dầu thành công, máy ép dầu tốt.

Sau quá trình ép dầu thì chúng ta nên để cho máy ép nguội rồi mới tháo lắp đi vệ sinh trục ép. Máy làm bằng chất liệu inox 304 sáng bóng nên rất dễ lau cũng như rửa. Do đó, cố gắng vệ sinh máy móc để đảm bảo độ bền của máy được cao hơn, cũng như các lần ép sau không còn có bã két lại trong trục ép khiến việc ép khó khăn.

Nếu bạn đang băn khoăn và muốn trực tiếp quan sát cũng như trải nghiệm thiết bị thì có thể đến trực tiếp Sao Bắc Á để được tư vấn, hỗ trợ.

Bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng

Những hình ảnh chi tiết về máy ép dầu gia đình

1-may-ep-dau-thuc-vat-gia-dinh-4kg-1h

Tổng thể máy ép dầu chụp tại sao bắc á

3-may-ep-dau-thuc-vat-gia-dinh-4kg-1h

Mặt sau của máy ép dầu gia đình

6-may-ep-dau-thuc-vat-gia-dinh-4kg-1h

Bộ dụng cụ đi kèm của máy

Hotline: 0243568 3054

Địa chỉ: 301 Nguyễn Trãi – thanh Xuân – Hà Nội