Những vấn đề thường gặp khi dùng máy ép dầu gia đình

Đánh giá

Trong quá trình sử dụng máy ép dầu gia đình hay chính là dòng máy mini loại nhỏ thì rất nhiều người gặp phải một số vấn đề như sau. Vậy cách giải quyết và xử lý những vấn đề này như thế nào, hãy cùng Sao Bắc Á tìm hiểu ngay sau đây.

Những vấn đề thường gặp phải khi dùng máy ép dầu gia đình

Khi ép dầu bị bắn nhiều

Có một hiện tượng mà nhiều khách hàng phản ánh từ thực tế khi chạy máy ép dầu đó chính là hiện tượng dầu bị bắn xung quanh khi ép. Thực chất của hiện tượng này chính là do đầu vào nguyên liệu của chúng ta chưa được đảm bảo. Hoặc nguyên nhân thứ 2 là do trục xoáy ở trục ép chúng ta để quá lỏng hoặc quá dày.

1-may-ep-dau-thuc-vat-gia-dinh-4kg-1h

Máy ép dầu thực vật gia đình

Cách xử lý khi gặp hiện tượng dầu bắn ra xung quanh từ trục ép như sau:

Đối với nguyên liệu đầu vào có độ ẩm cao như lạc, đỗ tương, dừa…có độ ẩm cao chúng ta cần phải rang qua để nguyên liệu giảm bớt nước sau đó mới cho vào ép. Không những hạn chế được việc bắn dầu mà còn đem lại chất lượng sản phẩm dầu ép ra thơm ngon hấp dẫn hơn, không còn mùi hôi của lạc sống.

Còn nếu như trường hợp chúng ta đã xử lý nguyên liệu đầu vào đạt yêu cầu mà dầu vẫn bắn thì cần phải xem lại gioăng chèn vào trục ép xem chúng ta để có quá dày hay quá ít không để điều chỉnh cân đối lại cho phù hợp với nguyên liệu đang ép. Bởi mỗi loại nguyên liệu thì cách điều chỉnh này lại khác nhau.

Những vấn đề này khi đi mua máy ép dầu nhỏ ở Sao Bắc Á kỹ thuật hoặc nhân viên tư vấn đều hướng dẫn, giải thích rất kỹ và đưa ra cách giải quyết từng trường hợp cụ thể rõ ràng để khách hàng nắm được. Máy ép dầu thực vật chạy trực tiếp trước sự quan sát của khách hàng nên có các vấn đề đều được hướng dẫn chi tiết.

Trục ép bị kẹt

Một vấn đề thứ hai mà nhiều người sử dụng máy ép dầu gia đình loại nhỏ gặp phải chính là trục ép của máy bị kẹt không ra sản lượng dầu như mong muốn.

Nguyên nhân của vấn đề này là gì?

Đó chính là việc chúng ta quên vệ sinh sau mỗi lần ép dầu lạc, vừng, đỗ tương… Máy dù hoạt động tốt và bền bỉ đến đâu nhưng nếu không vệ sinh sạch sẽ thì chắc chắn sau 1 vài lần như vậy các cặn bã bị khô kẹt cứng trong trục máy. Do đó, khi ép dầu cho lần tiếp chúng ta gặp phải sự cố là ép không được, ép không ra dầu, hỏng máy…

3-may-ep-dau-thuc-vat-gia-dinh-4kg-1h

Mặt sau của máy ép dầu có các công tắc điều khiển

Cách xử lý như thế nào?

Đương nhiên cách khắc phục sự cố cho vấn đề này chính là chúng ta cần phải vệ sinh máy thường xuyên sau mỗi lần ép. Chính vì việc phải vệ sinh như vậy nên máy ép dầu gia đình thiết kế, cấu tạo rất đơn giản để ngay cả các chị em phụ nữ cùng có thể tự mình thao tác, tháo máy vệ sinh bình thường.

Vệ sinh máy chính là một trong những cách mà giúp cho tuổi thọ của máy cao hơn, máy sử dụng bền bỉ và dài lâu hơn.

Dây ốp nhiệt bị hỏng

Ngoài các vấn đề nhỏ ở trên thì sau một thời gian dài sử dụng máy ép dầu gia đình thì có thể dây ốp nhiệt sẽ bị hỏng. Linh kiện để thay thế khắc phục cho vấn đề này cũng rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần mua dây thay thế là máy hoạt động trơn tru như bình thường.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều dây nhiệt tự chế chất lượng kém không phải là hàng chính hãng nhập khẩu đi kèm với máy như lúc máy zin. Vì thế, cần liên hệ với những đơn vị cung cấp uy tín mà chúng ta đã mua hàng để mua linh kiện.

6-may-ep-dau-thuc-vat-gia-dinh-4kg-1h

Bộ dụng cụ để tháo lắp vệ sinh máy

Như với Sao Bắc Á luôn hỗ trợ thay thế linh kiện sau bảo hành với giá tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt, công ty không bán linh kiện ra bên ngoài cho những khách hàng không mua máy tại công ty để đảm bảo an toàn về mặt chất lượng cho sản phẩm.

Tóm lại, ngoài những vấn đề trên thì nếu có gì trục trặc khách hàng có thể liên hệ với Sao Bắc Á khi mua máy tại đây để được nhân viên tư vấn hỗ trợ. Tuy nhiên, thì với một dòng máy bền bỉ, chất lượng như máy ép dầu gia đình inox 304 hoàn toàn thì rất ít có lỗi hay có vấn đề gì xảy ra nếu như khách hàng sử dụng đúng như hướng dẫn.

Xem chi tiết thông tin các dòng máy ép dầu khác tại đây: https://saobaca.com/may-ep-dau-thuc-vat/