Tại sao nên mua nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm đời mới?

Đánh giá

Để tạo ra một hợp chất đồng nhất trong chế biến mỹ phẩm và có độ mịn cao thì một chiếc máy nhũ hóa hút chân không mỹ phẩm là vô cùng cần thiết. Khác với những dòng máy khác, nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm có đặc điểm cấu tạo và cơ chế hoạt động riêng biệt. Cùng Sao Bắc Á tìm hiểu kỹ hơn về máy này nhé!

Trong nền kinh tế phát triển như hiện nay, thu nhập của người dân ngày càng cao và nhu cầu chăm sóc bản thân cũng ngày càng được chú trọng. Do đó, ngành mỹ phẩm và chế biến mỹ phẩm ngày càng phát triển. Đi đôi với sự phát triển này là sự cải tiến trong các máy móc và thiết bị hiện đại, giúp cho việc sản xuất mỹ phẩm trở nên hiệu quả hơn để đáp ứng nhu cầu cho người dùng.

Nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm dùng để làm gì?

Nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm là gì?

Nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm là một thiết bị tuyệt đối không thể thiếu trong quy trình sản xuất mỹ phẩm. Công dụng của máy là hòa trộn hoàn toàn các loại nguyên liệu mỹ phẩm vào nhau. Đồng thời, máy cũng kết hợp hút chân không, giúp cho nguyên liệu có được độ mịn tối đa, không bị tách lớp dầu, tách lớp nước, không có bọt khí và giúp đạt được độ tuyệt hảo hoàn toàn trước khi chiết rót ra các dụng cụ chứa đựng.

Các sản phẩm như kem dưỡng thể, kem dưỡng da, kem bôi ngoài da, kem đánh răng,… bắt buộc phải dùng máy này để tạo ra các hóa mỹ phẩm thân thiện và an toàn cho người sử dụng.

Giới thiệu về nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm phổ biến nhất hiện nay

Nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm đời mới

Tính năng ưu việt của nồi nhũ hóa chân không mỹ phẩm

 • Nguyên liệu mỹ phẩm được cho trực tiếp vào nồi nhũ hóa theo đường ống và được cho ra ngoài bằng cách xoay nồi.
 • Hệ thống gia nhiệt được sử dụng là điện hoặc hơi nước nóng. Nhiệt độ được điều khiển tự động bằng hệ thống điện tử.
 • Bộ đồng hóa và cánh khuấy có khả năng cùng hoạt động một lúc hoặc hoạt động độc lập tách rời nhau.
 • Vị trí tiếp xúc của máy nhũ hóa mỹ phẩm và nguyên liệu được làm bằng thép không gỉ với chất lượng cao, giúp đảm bảo hoàn toàn và phù hợp với tiêu chuẩn GMP.

Máy khuấy nhũ hóa chân không gồm những bộ phận nào?

Các bộ phận chính

Nồi nhũ hóa chân không mỹ phẩm có cấu tạo gồm các bộ phận chính sau:

 • Nồi nhũ hóa: Có cấu trúc 3 lớp với chức năng gia nhiệt và làm nguội tự động.
 • Nắp nồi: Có thiết kế kính quan sát, đèn, ngõ chân không và van an toàn chân không.
 • Bộ phận nhũ hóa: Gồm các bộ phận chi tiết như là motor nhũ hóa, biến tần (tên gọi khác: bộ điều chỉnh tốc độ), bộ phận đầu nhũ hóa và trục nhũ hóa.
 • Bộ phận khuấy và cánh vét: Gồm motor của trục khuấy và cánh vét, các bộ phận biến tần.
 • Bộ phận chân không: Gồm motor bơm chân không và đồng hồ chân không.
 • Bộ điều chỉnh nhiệt độ: Gồm đồng hồ có khả năng hiển thị thông số và bộ phận khống chế nhiệt.
 • Thiết bị an toàn: Máy sẽ không thể hoạt động khi nồi chứa nguyên liệu chưa ở đúng tâm vận hành bình thường. Nếu bồn ở trạng thái hút chân không, hệ thống thủy lực không mở nắp nồi.

Một điều đặc biệt ở máy này là độ chân không của máy sẽ quyết định xem chất sản phẩm tạo ra có bị sủi bọt khi chiết hay không, rất nhiều công ty khi chiết sản phẩm đã gặp hiện tượng tách lớp hoặc bị sủi bọt khi chiết, dẫn đến thể tích và lượng sản phẩm sẽ lệch nhau. Tất cả lý do đều là vì vấn đề đồng hoá và độ chân không trong nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm gây nên nhưng lại không biết. Gây đến các hoang mang lầm tưởng về nguyên liệu cũng như công thức phối trộn.

Các loại nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm hiện nay đều có rất nhiều cải tiến. Tuỳ thuộc vào từng loại nguyên liệu cụ thể và đặc thù của từng ngành để lựa chọn kiểu trộn nguyên liệu, kiểu đồng hóa cũng như đặc điểm độ chân không cho phù hợp.

Nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm đóng vai trò quan trọng

Cấu tạo trục đồng hoá

Các bộ phận phụ

Trong một bộ nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm sẽ gồm có máy chính và hai máy phụ hai bên, thực chất hai máy phụ là nồi chứa nước và nồi chứa dầu. Chức năng của chúng là gia nhiệt và khuấy trộn để hút nguyên liệu sang bên nồi nhũ hoá chính, sau đó phối trộn các nguyên liệu này lại với nhau.

Những lưu ý khi sử dụng máy

Những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng máy này bao gồm:

 • Bộ phận lên xuống dạng thuỷ lực hay dạng cơ?
 • Motor khuấy trộn có hộp số và có biến tần bảo vệ không? Motor đồng hoá có công suất bao nhiêu? Có tương ứng với dung tích nồi trộn không?
 • Xả liệu ra có áp lực không?
 • Cách vệ sinh sau khi làm việc thế nào?
 • Tủ điện điều khiển các linh kiện có độ ổn định cao hay không?

Với nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm chất lượng tốt thì tất cả các vấn đề này đều được giải quyết một cách dễ dàng. Bạn không cần quá lo lắng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm

Các vấn đề cần quan tâm khi sử dụng máy

Đặc điểm nhận biết một chiếc nồi nhũ hóa chân không mỹ phẩm chất lượng

Một chiếc máy chất lượng sẽ đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

 • Đảm bảo kiểm soát tốt tính ổn định của nhiệt độ, độ chân không phù hợp với mục đích sử dụng.
 • Các linh kiện lắp lên trên máy nổi bật và vẫn còn mới mẻ, vật liệu chế tạo và cấu tạo giống như mẫu từ nhà sản xuất uy tín.
 • Có nhãn mác rõ ràng, các phụ kiện đi kèm theo bộ sản phẩm.
 • Sản phẩm được bán ở địa chỉ uy tín, có giấy phép kinh doanh, giấy phép xuất nhập khẩu rõ ràng theo quy định của nhà nước.

Sự khác nhau giữa nồi nhũ hóa chân không dùng trong ngành mỹ phẩm và dược phẩm

Thông thường, nồi nhũ hóa chân không mỹ phẩm sẽ có công suất motor khuấy trộn để ở mức thông thường là được. Tuy nhiên, nồi nhũ hóa chân không mỹ phẩm yêu cầu độ chân không cao hơn, bởi đặc thù của mỹ phẩm dạng kem là đặc tính mềm lỏng hơn các dạng kem bôi trong ngành dược. Ngoài ra, các thành phần nguyên liệu trong mỹ phẩm cũng đơn giản hơn so với ngành dược.

Nhưng đối với ngành dược thì nồi nhũ hóa chân không lại cần tốc độ motor khuấy trộn tốc độ mạnh hơn, motor đồng hoá cũng phải có công suất lớn bởi các chất có độ kết dính cao, do vậy công suất khuấy trộn phải ở tốc độ cao thì mới dễ đồng nhất các chất lại với nhau.

Ứng dụng của nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm

Nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm không đòi hỏi công suất khuấy cao

Nên mua nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm ở đâu?

Việc lựa chọn đơn vị uy tín để mua sản phẩm cũng cần được cân nhắc kỹ càng. Sao Bắc Á tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm chất lượng và uy tín nhất. Khi lựa chọn Sao Bắc Á, bạn sẽ được các lợi thế sau:

 • Sản phẩm chính hãng chất lượng, có chứng nhận rõ ràng từ đơn vị cung ứng cũng như phân phối.
 • Chế độ bảo hành của nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm có thể lên đến 1 năm.
 • Đội ngũ tư vấn viên của Sao Bắc Á hỗ trợ tận tình 24/24.
 • Bảo trì trọn đời.
 • Giá cả hợp lý và mang tính cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Hy vọng các thông tin trong bài viết giúp bạn có thêm các kiến thức và thông tin về sản phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm nồi trộn nhũ hóa chân không mỹ phẩm hay các máy khác, vui lòng liên hệ hotline 0904.693.834 để được tư vấn nhanh chóng nhé!