Nồi trộn nhũ hoá chân không đời mới 2019

Nồi trộn nhũ hoá chân không dùng để làm gì

Máy được dùng trong ngành mỹ phẩm, ngành dược phẩm, ngành đồ thực phẩm gia dụng.

Cụ thể như trong ngành dược mỹ phẩm thì tất cả các sản phẩm dạng kem, dạng cao đều cần qua máy khuấy trộn nhũ hoá chân không để trộn đều các chất các thành phần có trong đó đồng thới sẽ đồng hoá đồng nhất các chất hoà quện vào nhau thành dạng khối đồng nhất.

Sản phẩm sau khi qua trộn nhũ hoá trong môi trường chân không để láng mịn và không bị bọt khi chiết rót.

Các sản phẩm như kem dưỡng da, kem dưỡng thể, kem đánh răng hay kem bôi ngoài da …..bắt buộc phải dùng Nồi trộn nhũ hoá chân hay còn gọi là Máy trộn nhũ hoá chân không.

Ngay cả các đồ thực phẩm gia dụng như các loại mứt hoa quả hay đến như dạng kem tẩy sạch bếp gia đình cũng đều cần phải trộn khuấy bằng Nồi nhũ hoá chân không thì sản phẩm dạng kem sệt ra mới mịn, đồng đều

 

Nồi nhũ hoá chân không đời mới 2019

 

Nồi trộn nhũ hoá chân không quan trọng nhất bộ phận nào 

Máy cần nhất là Bộ phận Nồi chính, để sản phẩm ra có được đồng nhất, mịn hay không tốc độ cánh khuấy trộn, kiểu cánh khuấy trộn, kiểu đồng hoá trên hay dưới, công suất mô tơ trộn cũng như công suất mô tơ đồng hoá….đều vô cùng quan trọng.

Một điều đặc biệt khác là độ chân không của nồi sẽ quyết định xem chất bị bọt khi chiết hay không, rất nnhiều công ty khi chiết sản phẩm thấy bị hiện tượng tách lớp hoặc bị sủi bọt khi chiết do vậy thể tích chiết thì đủ mà trọng lượng lại không đủ…tất cả đều là do vấn đề đồng hoá và độ chân không trong Nồi trộn nhũ hoá chân không gây nên nhưng lại không biết.

Có những đơn vị lắp máy đổ lỗi là do nguyên liệu công thức phối trộn của khách hàng đây là do họ không nhập hoặc chế tạo được bộ phận Nồi trộn nhũ hoá chuẩn xác.

Nhưng có những khách hàng hoàn toàn không nắm được vấn đề nằm ở chỗ bộ phận nào trên Máy trộn nhũ hoá chân không là tốt nhất.

Nồi đời mới 2019 hiện nay có rất nhiều cải tiến, tuỳ thuộc vào từng nguyên liệu cụ thể và đặc thù của từng ngành để lựa chọn kiểu trộn, kiểu đồng hoá cũng như độ chân không cho phù hợp.

Cấu tạo trục đồng hoá

Cấu tạo trục đồng hoá

  

Có Nồi dầu và Nồi nước ở bên cạnh Nồi trộn nhũ hoá chân không dùng để làm gì 

Trong một bộ Máy sẽ gồm có máy chính và 2 máy phụ hai bên, thực chất hai máy phụ là để làm gì, một là Nồi chứa nước và hai là Nồi chứa dầu đều có chức năng gia nhiệt và chức năng khuấy trộn để hút sang bên Nồi  nhũ hoá chính để phối trộn các nguyên liệu với nhau.

Vì bản thân nguyên liệu bột khi cho vào Nồi trộn nhũ hoá sẽ cần đưa nước và dầu hoặc một số dịch nguyên liệu khác vào để cùng khuấy phối trộn rồi đồng hoá để đồng nhất các chất lại không bị tách lớp sau khi chiết vào hũ hoặc chai lọ

Cấu tạo của Nồi trộn nhũ hoá chân không lưu ý cái gì?

cần lưu ý phần nắp của Nồi, phần lên xuống thuỷ lực hay lên xuống dạng cơ, mô tơ khuấy trộn có hộp số có biến tấn bảo vệ không, mô tơ đồng hoá công suất bao nhiêu tương ứng với dung tích Nồi trộn nhũ hoá chân không bao nhiêu, xả liệu ra có áp lực không, vệ sinh sau khi làm việc thế nào, tủ điện điều khiển các linh kiện sử dụng là của các hãng nổi tiếng có độ ổn định cao hay là hàng trung quốc nội địa hoàn toàn.

Với Nồi nhũ hoá chân không đời mới 2019 thì tất cả các vấn đề này đều khác hoàn toàn với Nồi chế tạo trong nước, Nồi chế tạo đời cũ sử dụng hầu hết là các đồ linh kiện seconhand của Nhật hoặc Trung quốc rồi lắp ghép vào, thêm nữa phần cơ khí và đặc biệt là trục thuỷ lực độ bền rất thấp, dùng sau một năm thì hầu như là phải thay thế gioăng phớt và rất nhiều những linh kiện điện trên tủ điện.

Với nồi trộn nhũ hoá chân không đời mới 2019 thì tính ổn định nhiệt độ, độ chân không rất tốt do tất cả các linh kiện máy, linh kiện điện đều là của các hãng nổi tiếng trên thế giới do vậy khi vận hành sẽ mang tính ổn định cao.

Phân biệt nồi trộn nhũ hoá chân không hàng chế tạo trong nước, hàng gia công với hàng chính hãng như thê nào

Hàng trong nước sản xuất hay hàng gia công nhái chỉ phù hợp với các cơ sở gia công nhỏ làm ít và yêu cầu chất lượng không cao bởi lẽ tốc độ khuấy trộn, độ đồng hoá và độ chân không không đạt được theo tiêu chuẩn quốc tế như hàng chính hãng.

Nhìn vào các linh kiện lắp lên trên máy, nhìn vào vật liệu chế tạo, mối hàn hay đánh bóng, nhìn vào cấu tạo thuỷ lực là sẽ phân biệt được hàng chính hãng hay hàng gia công chế tạo trong nước.

Tuy nhiên cũng phải khách hàng có một chút am hiểu kỹ thuật thì mới có thể hiểu để phân biệt

Nồi trộn đồng hoá chân không cho ngành dược và ngành mỹ phẩm có khác nhau không

Có khác nhau, thông thường Nồi nhũ hoá trộn chân không cho ngành mỹ phẩm thì công suất mô tơ khuấy trộn để ở mức phổ thông là đủ tuy nhiên độ chân không sẽ lại cần cao hơn do đặc thù mỹ phẩm dạng kem cao thường mềm lỏng hơn các dạng kem bôi trong ngành dược và các thành phần nguyên liệu cũng đơn giản hơn ngành dược.

Nhưng đối với ngành dược thì Nồi trộn nhũ hoá chân không lại cần tốc độ mô tơ khuấy trộn mạnh hơn, mô tơ đồng hoá cũng phải lớn bởi các chất có độ kết dịnh cao, đặc do vậy phải đủ công suất để đánh trộn tốc độ cao nhanh thì mới dễ đồng nhất các chất với nhau lại.

Khách hàng nên tìm hiểu kỹ về các đơn vị cung cấp Nồi trộn nhũ hoá chân không trước khi mua hàng.

Tham khảo sản phẩm tại: https://saobaca.com/san-pham/noi-tron-nhu-hoa-chan-khong-doi-moi-2019/