Máy sấy dược liệu – giải pháp hoàn hảo cho mùa nồm ẩm

Đánh giá

Nhu cầu khám và chữa bệnh bằng những dược liệu, thuốc đông y hiện nay ngày càng phổ biến. Những vị thuốc bắc, nam với công dụng đặc biệt đã chữa khỏi cho rất nhiều người bệnh.

Tuy nhiên, với thời tiết ẩm nồm và muốn bảo quản được dược liệu thì lại là một vấn đề khiến nhiều thầy thuốc cũng như các hộ kinh doanh dược liệu băn khoăn, lo lắng.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp hiện nay thì những chiếc máy sấy dược liệu, tủ sấy thuốc đông y hay máy nghiền thuốc đông y sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất để giải quyết mọi vấn đề, yêu cầu trên của khách hàng.

Máy sấy dược liệu – giải pháp hoàn hảo cho mùa nồm ẩm

Khi chúng ta phải sử dụng một lượng lớn dược liệu thì chắc chắn sẽ phải cần sử dụng đến chiếc tủ sấy thuốc đông y. Có khá nhiều loại tủ sấy, máy sấy dược liệu dạng 8 khay, 10 khay, 14 khay… để phục vụ mục đích sử dụng của khách hàng.

may-say-thuoc-dong-y

Máy sấy thuốc đông y dạng khay 

Tại sao phải sử dụng tủ sấy thuốc đông y? Như chúng ta đều biết những loại thuốc đông y, thuốc nam đều có nguồn gốc từ thiên nhiên nên nếu muốn giữ chúng được lâu thì chắc chắn cần phải sấy khô để bảo quản tránh việc thối, mốc dược liệu…

Mặt khác, với một sản lượng lớn dược liệu như vậy thì việc các hộ kinh doanh tự sao, phơi thuốc sẽ rất mất thời gian, công sức, chưa kể thời tiết ở Việt Nam cũng thất thường không đảm bảo chắc chắn chúng ta sẽ có thể phơi khô dược liệu hiệu quả.

Chính vì thế sự lựa chọn những chiếc máy, tủ sấy thuốc đông y là sự lựa chọn hợp lý cho những ai gia đình kinh doanh và sản xuất về dược liệu.

Ngoài chiếc máy sấy dược liệu thì chiếc máy nghiền thuốc đông y cũng sẽ là thiết bị không thể thiếu, đặc biệt là trong việc sử dụng thuốc nam. Đối với nhiều loại dược liệu khi cung cấp cho người dùng cần phải nghiền nhỏ dược liệu. Đương nhiên khi có công cụ hỗ trợ là máy nghiền dược liệu thì hiệu quả công việc cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Thay vì phải cần đến nhiều người tham gia vào công việc sấy, nghiền hay bảo quản dược liệu thì chỉ với việc đầu tư những thiết bị như trên chúng ta đã hoàn toàn có thể giải quyết mọi vấn đề mà mình đang lo lắng. Đồng thời có thể đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm tuyệt đối cho những dược liệu mà mình làm ra.

Máy nghiền thảo dược, thuốc nam, thuốc bắc

Máy nghiền thuốc đông y

Một vài lưu ý khi sử dụng máy sấy dược liệu

Vì máy sấy hay máy nghiền đều có những nút điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ, thời gian sấy hay nghiền khác nhau. Chính vì thế để ra được thành phẩm đúng như khách hàng yêu cầu thì chúng ta cần hiểu rõ về hoạt động, nguyên lý của máy cũng như những loại sản phẩm mà mình làm nên sấy và nghiền như thế nào thì đúng cách.

Ngoài việc sấy dược liệu thì bạn cũng có thể sấy một số nông sản, thực phẩm khác rất tiện ích.

Liên hệ: Công ty TNHH XNK Sao Bắc Á – số 301 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0904 693 834