Thông tin chi tiết về máy đóng gói dung dịch dạng lỏng

Đánh giá

Việc sản xuất các sản phẩm dạng chất lỏng hiện nay khá phổ biến. Tuy nhiên chúng lại thường được chứa trong các chai, lọ với dung tích khá lớn nên chiếm rất nhiều diện tích trong việc bảo quản và cất giữ. Việc sử dụng máy đóng gói dung dịch lỏng sẽ giúp cho việc sử dụng và bảo quản sản phẩm dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là lý do khiến cho máy đóng gói dung dịch lỏng ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng trong đời sống, kinh tế và đặc biệt là các ngành sản xuất công nghiệp.

Máy đóng gói dung dịch lỏng là gì?

Máy đóng gói dung dịch lỏng là thiết bị máy thường được sử dụng trong các công đoạn đóng gói tất cả các loại dung dịch vào túi, dung dịch này có thể ở dạng lỏng hoặc sệt. Máy này có khả năng tự tạo túi, tự cân đo trọng lượng, chiết rót đổ dung dịch, hàn dán và cắt túi ra thành phẩm.

Tuỳ theo loại dung dịch cần đóng gói mà có rất nhiều loại máy đóng gói túi dung dịch khác nhau. Tiêu biểu có thể chia thành các loại sau:

  • Máy đóng gói dung dịch lỏng và có đặc tính nhớt như mật ong, dầu,…
  • Máy đóng gói dung dịch sệt và có khả năng dính dẻo như mỹ phẩm, sữa chua, túi gia vị dầu ăn, túi gia vị lẩu,…

Máy đóng gói dung dịch lỏng giúp việc đóng gói trở nên hiệu quả hơn

Máy đóng gói dung dịch lỏng được sử dụng phổ biến trong việc đóng gói các sản phẩm dạng dịch

Những lưu ý về máy đóng gói dung dịch

  • Với mỗi mức định lượng phạm vi lớn, nhỏ, nhiều, ít khác nhau thì sẽ có những loại máy được sử dụng phù hợp. Mỗi một thiết bị máy không thể nào đáp ứng được quá nhiều mức định lượng, mức giới hạn chỉ có thể là 1 hoặc 2.
  • Máy càng nhiều định mức khác nhau thì càng khó khăn trong việc điều chỉnh mỗi khi thay đổi mức định lượng. Bên cạnh đó, các máy này cũng có nhiều khả năng gặp lỗi trong quá trình vận hành và sử dụng.
  • Sử dụng máy đóng gói dung dịch một loại định mức lượng chuyên sâu sẽ mang lại tính ổn định và năng suất cao hơn nhiều.

Cấu tạo của máy đóng gói dung dịch lỏng phổ biến nhất hiện nay

Máy đóng gói dung dịch lỏng mã QC là một trong những loại máy đóng gói phổ biến và được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Đây là một dạng máy đóng gói đứng. Máy này có khả năng thực hiện việc đóng hàn túi 3 cạnh, 4 cạnh hoặc hàn vùng bụng. Máy QC có thể sử dụng để đóng gói cho các loại dung dịch, tương hoặc các loại dịch có tính nhớt nhẹ như dầu gội, sữa tắm,…

Thiết bị máy dòng QC sử dụng phương pháp định lượng piston phù hợp với các loại dung dịch có khả năng chảy dễ dàng. Máy có khả năng tự động định mức lượng, tạo túi, hàn dán và rót đổ.

Máy này với thiết kế gọn nhẹ, đơn giản, thao tác dễ dàng, và có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, chất liệu thành phần cao cấp giúp đảm bảo vệ sinh an toàn trong thực phẩm cũng như y tế theo quy định.

Máy đóng gói dung dịch lỏng QC hiện rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay

Chi tiết bộ phận máy đóng gói dung dịch lỏng QC

Hướng dẫn cách vận hành máy đóng gói dung dịch lỏng

Quy trình giao nhận hàng

Trước khi xuất xưởng một chiếc máy đóng gói dung dịch thì nó đã được trải qua quá trình kiểm tra, chạy thử bằng màng trắng. Việc này giúp đảm bảo máy hoạt động ổn định rồi sau đó mới gửi đi cho khách hàng. Do đó, ngay khi nhận hàng thì khách hàng không cần phải lắp đặt lại.

Tuy nhiên do quá trình vận chuyển xa và cồng kềnh bởi nhiều hàng hóa nên khi đến tay khách hàng, máy cũng nên được kiểm tra sơ qua về các mối lắp ốc vít, đầu dây điện và các chi tiết dễ tháo rời khác.

Đồng thời, cũng cần thiết lập lại các cài đặt để phù hợp với từng loại dung dịch đóng gói cũng như đặc điểm đóng gói theo yêu cầu của khách hàng.

Đơn vị phân phối máy đóng gói dung dịch lỏng

Máy đóng gói dung dịch lỏng do Sao Bắc Á phân phối

Các yêu cầu cơ bản trong việc lắp đặt

  • Đặt máy đóng gói dung dịch trên nền phẳng, chắc chắn, tránh ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào máy. Nên đặt máy ở vị trí thông thoáng để tiện cho việc tháo lắp và sửa chữa khi cần.
  • Nguồn điện sử dụng của máy là 380V/50Hz (cần đấu dây 0), mức điện áp cung cấp cần đảm bảo không được thấp hơn 90% hoặc cao hơn 110%. Trong trường hợp điện áp không ổn định thì phải trang bị ổn áp để đảm bảo máy chạy ổn định và liên tục hơn.
  • Ngoài ra, cần lưu ý là dây 0 và dây tiếp địa không được dùng lẫn lộn mà phải được đấu theo quy tắc riêng. Dây 0 sẽ được đấu với 1 đầu trong ổ cắm, dây tiếp địa được đấu với đầu dây tiếp địa được trang bị trong tủ điện. Việc đấu dây đúng sẽ giúp cho quá trình sử dụng máy an toàn và hiệu quả hơn.
  • Sau khi đã đấu điện xong, việc đầu tiên cần kiểm tra chiều quay của mô tơ, mở nút công tắc nguồn, và kiểm tra chiều quay của dây đã đúng chưa, nếu chưa thì phải đấu dây lại.
  • Cuối cùng, lắp cuộn màng lên khung giá đỡ và kéo màng đi vào màng định hình giấy, quan sát đã đối xứng hai bên rồi thì gạt cần kẹp lại. Cần lưu ý rằng mặt trước và mặt sau của cần đối xứng cần được lắp đúng chiều để máy có thể chạy bình thường.

Hy vọng với thông tin bài viết, bạn đã có những kiến thức cần thiết về máy đóng gói dung dịch lỏng cũng như sự thông dụng của nó dùng trong sản xuất và chế biến. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các thiết bị đóng gói, vui lòng liên hệ hotline 0904.693.834 để được nhân viên hỗ trợ giải đáp nhé!