Lưu ý khi sử dụng máy nghiền thuốc đông y để máy bền hơn

Đánh giá

Máy nghiền thuốc đông y hay còn gọi là máy nghiền bột thuốc thảo dược dùng để xay, nghiền bột dược liệu, thuốc nam, thuốc bắc … chuyên phục vụ cho ngành đông y.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng máy nghiền thuốc đông y để nghiền các loại đậu, đỗ tương phục vụ cho gia đình hoặc kinh doanh.

♣ Ưu điểm của máy nghiền thuốc đông y là gì?

Nếu như trước đây chúng ta phải mất hàng giờ chật vật để nghiền thuốc, xay thuốc thì giờ đây khi có trong tay chiếc máy nghiền thuốc đông y mọi việc sẽ đơn giản hơn.

Đối với những cơ sở kinh doanh thuốc đông y thì mỗi ngày chúng ta phải tiêu thụ một lượng lớn dược liệu, trong đó có không ít dược liệu cần được nghiền, xay nhỏ. Vì thế, khi mua máy nghiền thuốc đông y sẽ giảm bớt thời gian cũng như nhân công trong quá trình xay, nghiền thuốc.

máy nghiền thuốc đông y

Máy nghiền thuốc bắc mini

Máy nghiền thuốc đông y với công nghệ hiện đại nhất hiện nay sẽ đảm bảo sản phẩm sau khi nghiền đạt đúng như tiêu chuẩn mà khách hàng mong muốn.

Máy xay thuốc bắc mini được làm 100% từ inox cao cấp chống, han gỉ và dễ dàng vệ sinh. Chính vì thế độ bền của nó rất cao và khả năng đảm bảo vệ sinh cũng sẽ tốt hơn.

Bỏ một số tiền không quá lớn để đầu tư chiếc máy xay thuốc bắc nhưng lại đem về quá nhiều lợi ích tuyệt vời. Vậy tại sao không đầu tư sớm hơn?

♣ Lưu ý khi sử dụng máy nghiền thuốc bắc mini là gì?

Đối với các thiết bị máy móc thì trước tiên chúng ta cần phải nắm được cách sử dụng, nguyên lý hoạt động, vận hành của nó như thế nào? May mắn thay là chiếc máy xay thuốc bắc rất dễ sử dụng nên chúng ta chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn hoặc quan sát sự hướng dẫn của kỹ thuật viên là hoàn toàn có thể tự mình xay, nghiền dược liệu một cách hiệu quả, an toàn.

máy nghiền thuoc1

Toàn cảnh về máy nghiền thuốc đông y

Khi xay, nghiền chúng ta nên chọn địa điểm đặt máy bằng phẳng, tránh để máy bập bênh khó hoạt động.

Tùy vào công suất của máy mà chúng ta chọn nguyên liệu cũng như đổ nguyên liệu vào để tránh tình trạng quá tải cho thiết bị. Nguyên liệu cho vào đầu máy bao giờ cũng phải thấp hơn so với thành máy ít nhất 2-3 cm.

Trong quá trình nghiền chúng ta không nên chạy quá lâu, liên tiếp giữa các mẻ thuốc mà nên để máy nghỉ giữa các mẻ  xay khoảng 10 phút để đảm bảo cho độ bền của động cơ trong suốt khoảng thời gian phục vụ khách hàng được dài lâu hơn.

Nếu như không dùng máy trong một thời gian dài thì chúng ta nên chọn nơi khô ráo và kê máy lên tấm cao tránh tiếp xúc với những nơi ẩm ướt để đảm bảo máy không bị hỏng.

Ngoài máy nghiền thuốc đông y thì chúng ta nên lựa chọn thêm tủ sấy thuốc đông y, máy sấy dược liệu. Bởi muốn nghiền được dược liệu thì cần phải sấy khô trước thì mới có thể xay, nghiền được. Không những thế, dược liệu khi được sấy có thể bảo quản trong thời gian dài hơn, không bị mốc, thối…

Nhìn chung, máy nghiền thuốc bắc mini rất dễ sử dụng và đem lại hiệu quả năng suất rất cao. Vì thế, việc đầu tư một chiếc máy nghiền thuốc đông y sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất cho những ai kinh doanh và làm việc trong ngày dược liệu đông y.