Giữ tươi rau quả với tủ giữ lạnh siêu thị

Đánh giá

Tử giữ lạnh siêu thị có thể giữ lạnh rau quả tươi ngon đang trở thành thiết bị không thể thiếu trong gia đình
Vậy cách giữ lạnh rau củ với tủ giữ lạnh siêu thị như thế nào thì không phải ai cũng biết, chính vì thế Sao Bắc Á xin chia sẻ các bảo quản rau củ quả với tủ giữ lạnh rau quả như sau:
Sau khi phân loại bằng tay, loại bỏ những quả bị dập nát, thối ủng… thì rửa lại bằng nước clo nồng độ 20ppm. Sau đó có thể cắt, gọt, tạo hình cho quả bằng cách loại bỏ phần hạt, lõi, tạo hình cho sản phẩm theo đúng yêu cầu sử dụng.

 

Rau củ quả (nguyên liệu) được chần bằng dung dịch CaCl2 nồng độ 0,1% trong 2 – 3 phút và làm lạnh nhanh bằng nước lạnh nhằm tiêu diệt enzym, giữ ổn định màu sắc và vitamin C.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của các ion canxi làm tăng độ cứng của nguyên liệu khi tan giá. Nguyên liệu sau khi chần để ráo nước được cấp đông nhanh từ 20 – 22 phút. Nguyên liệu đông lạnh được đóng trong túi PE hàn kín và được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 20oC.

Rau quả này có thể được giữ tươi trong 4 – 5 tháng trong điều kiện để lạnh, không thay đổi thành phần dinh dưỡng, mùi vị và màu sắc thành phẩm, có thể sử dụng như đối với thực phẩm tươi.

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Sao Bắc Á chuyên cung cấp tủ giữ lạnh trong siêu thị hoặc tủ trưng bày giữ lạnh rau củ quả các loại