Dây chuyền sản xuất bột mịn cần những máy móc nào?

Đánh giá

Bột siêu mịn trong ngành thực phẩm, mỹ phẩm đòi hỏi phải có dòng máy chuyên dụng để đáp ứng được các nhu cầu trong chất lượng và tính năng sản phẩm. Quy trình làm ra sản phẩm bột siêu mịn đưa đến tay khách hàng yêu cầu có những máy móc nào, hãy cùng Sao Bắc Á tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Dây chuyền sản xuất bột siêu mịn cần những máy móc nào?

Máy nghiền siêu mịn công nghiệp 

Để có bột siêu mịn với công suất lớn chắc chắn máy nghiền là một trong những máy bắt buộc phải có. Hiện nay trên thị trường có đa dạng mẫu mã, công suất về các loại máy nghiền bột với đủ chủng loại giá tiền khác nhau. Tùy thuộc vào nguyên liệu, độ mịn của bột khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn máy.

Sao Bắc Á đã phân phối đến khách hàng 2 dòng máy nghiền siêu mịn công nghiệp đến khách hàng:

Máy nghiền siêu mịn CWJZ

máy nghiền CWJZ

Máy nghiền CWJZ Sao Bắc Á lắp tại Lâm Đồng

  • CWJZ là dòng máy nghiền tự động được cải tiến gọn hơn về kích thước máy. Máy có các công suất khác nhau từ 20kg đến cao nhất 500kg tùy theo tính chất nguyên liệu mình. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn đa dạng hơn về công suất nghiền để đầu tư.
  • Độ mịn của bột đạt được từ 80-400mesh theo từng loại sản phẩm cụ thể. Buồng nghiền liền hạn chế độ bụi, hao phí nguyên liệu khi sản xuất.
  • Tuy nhiên, hạn chế của máy nghiền dòng CWJZ là chỉ nghiền được sản phẩm không đường, ít nước. Sản phẩm có hàm lượng đường cao bột không tơi, dễ bị vón cục.

Máy nghiền bột khô mịn công nghiệp WFJ

máy nghiền siêu mịn công nghiệp

Máy nghiền siêu mịn công nghiệp WFJ-30 lắp tại Công ty CP Vinamit

  • WFJ-30 là mẫu máy nghiền công nghiệp cao cấp, máy cho bột ra với độ mịn nhỏ, tơi, công suất công nghiệp từ 150kg đến 500kg tùy vào độ nghiền mịn nguyên liệu.
  • So với CWJZ thì model WFJ có ưu thế hơn về khả năng nghiền đa dạng các loại nguyên liệu, rau củ qua. Sau khi nguyên liệu  nghiền thành bột sẽ được đưa qua quạt làm lạnh nên bột sẽ có độ tơi mịn, không bị vón cục, bất kể sản phẩm hàm lượng đường, nước cao.
  • Mức giá để sở hữu 2 model nghiền là CWJZ và WFJ không chênh lệch nhiều nhưng xét về ưu thế thì máy nghiền siêu mịn WFJ-30 nổi trội hơn hẳn về cả công suất, chức năng và độ mịn tơi của bột. 

Máy chiết rót định lượng bột mịn

máy định lượng bột siêu mịn

Máy định lượng bột mịn vào túi

Do tính chất đặc thù của bột siêu mịn nên để định lượng chính xác và đóng gói đưa đến tay người dùng đòi hỏi máy có độ chính xác cao, có khả năng chiết rót bột với phạm vi siêu nhỏ đến lớn. Khách hàng khi đầu tư máy nghiền có thể tham khảo thêm máy chiết rót định lượng bột siêu mịn.

  • Đối với ngành mỹ phẩm, định lượng bột thường rất nhỏ chỉ  từ vài gam nên yêu cầu rất cao đối với máy, độ chính xác lớn. Do đó, máy chiết bột liên tục không thích hợp, với định lượng từ vài gam đến chục gam khách hàng có thể tham khảo máy chiết rót bột trục vít bán tự động.
  • Với định lượng bột vào túi phạm vi từ 100g đến khoảng 5kg khách hàng có thể tham khảo máy chiết rót định lượng tự động. Ưu điểm của dòng máy này là có thể chiết rót đa dạng định lượng trong khoảng phạm vi định sẵn với mẫu mã túi tùy chỉnh. Sau khi chiết bột vào túi, công nhân chỉ cần đưa qua máy hàn mép đã lắp đặt sẵn cùng máy là hoàn tất quá trình sản xuất bột mịn đưa đến người sử dụng. Chi tiết thêm về hình ảnh, video vận hành khách hàng xem tại đây.
  • Khách hàng cần sản xuất bột với định lượng lớn từ 500g trở lên, định lượng vào hộp tự động, đóng siết nắp cần sử dụng dòng máy tự động hoàn toàn. Model hiện đại, sản xuất chiết rót liên tục, quy trình hoàn toàn khép kín nên được nhiều doanh nghiệp sản xuất, chiết rót bột sữa lựa chọn. Chi tiết máy truy cập máy chiết rót siết nắp bột vào chai.

Máy dãn nhãn chai tự động

Máy dán nhãn cho bề mặt sản phẩm dạng nằm

Máy dán nhãn tự động

Ngoài máy nghiền bột, định lượng bột siêu mịn, khách hàng có thể tham khảo thêm máy dán nhãn tự động hoàn toàn. Tùy theo loại nhãn, hình dạng sản phẩm là túi hay lọ, yêu cầu dán nhãn toàn thân hay một phần từ đó khách hàng đặt hàng theo yêu cầu. 

Bột siêu mịn có tính chất đặc thù nên khách hàng cần tham khảo thật kỹ lưỡng sản phẩm trước khi quyết định đầu tư để tránh quá trình sản xuất không được như ý muốn. Sao Bắc Á phân phối và lắp đặt nhiều dây chuyền máy sản xuất bột siêu mịn tự động trong cả ngành thực phẩm, dược phẩm hay mỹ phẩm nên hiểu được rất rõ nhu cầu của khách hàng khi đầu tư sản phẩm. Liên hệ với Sao Bắc Á qua số điện thoại 0904 693 834 để được miễn phí tư vấn theo nhu cầu và chi phí đầu tư mong muốn.