Đánh giá hai loại máy ép dầu gia đình “hot” nhất hiện nay?

Đánh giá

Máy ép dầu gia đình- một thiết bị nhận được nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây. Khi độ “hot” của sản phẩm không ngừng gia tăng như vậy thì kéo theo các nhà sản xuất đưa ra thị trường rất rất nhiều những thiết bị máy ép dầu kích thước, kiểu dáng, giá thành khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.

Một trong hai loại máy ép dầu thực vật gia đình phổ biến nhất hiện nay là máy ép dầu gia đình bằng inox và máy ép dầu gia đình bằng nhựa. Chúng ta hãy cùng đánh giá chi tiết kỹ hơn về hai loại máy ép dầu này để khách hàng khi đi mua có được những thông tin cần thiết, chọn lựa phù hợp nhất.

Máy ép dầu gia đình chất liệu inox hoàn toàn

Một dòng máy ép dầu gia đình có thể nói là “nồi đồng cối đá” được sự đánh giá cao và tin tưởng của khách hàng nhiều năm nay là máy ép dầu gia đình chất liệu inox hoàn toàn.

Toàn bộ thiết kế của máy ép dầu đều mang đến sự tiện lợi, dễ dùng dễ sử dụng nhất cho tất cả các khách hàng khi thao tác. Máy được làm bằng inox nên chắc chắn, bền bóng, dễ vệ sinh, lau chùi.

1-may-ep-dau-thuc-vat-gia-dinh-4kg-1h

Máy ép dầu bằng inox tại sao bắc á

Kích thước trọng lượng máy không quá lớn để chúng ta có thể di chuyển, cũng như không chiếm quá nhiều diện tích trong không gian của chúng ta.

Máy được hoạt động dựa trên sự gia nhiệt của trục ép để ép nguyên liệu như vừng, lạc, đỗ tương, dừa, gấc… (tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu có cách xử lý, sơ chế khác nhau trước khi đưa vào ép). Sau quá trình ép, cần phải tháo trục và vệ sinh máy để tránh trường hợp bã của lần trước ép còn dính vào trục ép. Do thiết kế chủ yếu hướng đến đối tượng sử dụng chính là các chị em phụ nữ nên máy rất dễ tháo lắp khi vệ sinh cũng như sử dụng.

Công suất ép của máy cũng đạt 3-4kg/h và có thể hoạt động liên tiếp trong thời gian dài không cần nghỉ. Máy cũng không bị nóng, quá tải.

2-may-ep-dau-thuc-vat-gia-dinh-4kg-1h

Điều quan trọng nhất mà bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm khi mua máy ép dầu đó là chất lượng? Liệu thiết bị có sử dụng được lâu dài không? Trong thời gian sử dụng có hay bị trục trặc vấn đề gì không?…Trong tất cả các dòng máy ép dầu làm bằng inox thì máy ép dầu gia đình là thiết bị chắc chắn, ít hỏng hóc nhất. Nếu sau nhiều năm sử dụng thì linh kiện cần thay cũng rất dễ mua, giá thành rẻ nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

So với việc mua một chiếc máy ép dầu giá thành có thể rẻ hơn một nửa nhưng hay bị hỏng hóc, thường xuyên gặp vấn đề và chất lượng dầu ép ra không đảm bảo thì chúng ta nên đầu tư một chiếc máy ép dầu chất lượng tốt ngay từ ban đầu.

Máy ép dầu gia công làm bằng nhựa

Máy ép dầu làm bằng nhựa kết hợp với inox có lẽ là sản phẩm đang được quảng cáo rộng khắp trên các trang mạng xã hội như Facebook . Một đặc điểm rõ nét mà chúng ta chỉ cần nhìn sơ qua những chiếc máy ép dầu nhỏ làm bằng nhựa đó là không được chắc chắn do cấu tạo nhựa.

So sánh hai chất liệu nhựa và inox thì đương nhiên chất liệu nào tốt hơn chúng ta đều đã có câu trả lời. Chưa kể máy làm bằng nhựa có công suất nhỏ hơn, mỗi lần ép chúng ta không ép được nhiều. Thời gian ép giữa các mẻ phải có khoảng chờ để máy được nghỉ ngơi, làm mát lại điều này dẫn đến việc rất mất thời gian của nhiều người.

Máy ép dầu bằng nhựa

Máy ép dầu làm bằng nhựa sẽ nhanh chóng xuống cấp, hỏng một số linh kiện như gioăng trục ép… Khi thay mới cũng khó có thể hoạt động ổn định và chất lượng dầu ép ra cũng không đảm bảo.

Vì giá thành của sản phẩm rẻ nên hấp dẫn nhiều khách hàng. Nhưng nếu chúng ta làm ăn và muốn sử dụng lâu dài thì nên tính toán thật kỹ về bài toán đầu tư này. Mặc dù số tiền mua máy ép dầu cũng không quá lớn nhưng nếu không lựa chọn phù hợp, chính xác sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công suất, chất lượng, thời gian của người sử dụng.

Thiết kế bằng nhựa nên khi chúng ta tháo ra tháo vào hay di chuyển nhiều sẽ rất dễ bị vỡ, hỏng, chày xước… thiết bị nhanh chóng bị hư hại là điều khó tránh khỏi.

Trên đây là một vài hình ảnh, thông tin về hai dòng máy ép dầu thực vật cho gia đình mà Sao Bắc Á muốn gửi đến khách hàng tham khảo. Hy vọng trong quá trình mua và lựa chọn sản phẩm khách hàng sẽ có được những thiết bị ưng ý nhất phục vụ cho mục đích sử dụng lâu dài của mình.