Có nên mua máy đóng gói trà túi lọc đã qua sử dụng hay không?

Đánh giá

Chuyển từ phương thức thủ công sang sản xuất bằng máy móc trong ngành sản xuất các mặt hàng nông sản ngày một nhiều, đặc biệt là sản xuất đóng gói trà lọc. Tuy nhiên, với nhiều cơ sở nhỏ hoặc mới mở, để đầu tư máy đóng gói tự động lại không dễ dàng vì “sợ” không thu được. Bởi vậy, lựa chọn máy đóng gói trà túi lọc đã qua sử dụng trở thành sự lựa chọn được hướng tới nhiều. 

Có nên mua máy đóng trà cũ hay không? Liệu chất lượng máy có tốt hay không? Hãy cùng Sao Bắc Á tham khảo một số ưu nhược điểm trong bài viết này trước khi quyết định đầu tư bạn nhé!

Máy đóng trà túi lọc là gì?

Máy đóng trà túi lọc thuộc ngành máy sản xuất thực phẩm. Máy có khả năng định lượng, đóng gói và cắt hàn miệng túi theo nhu cầu của người dùng. Tùy theo yêu cầu của khách hàng với sản phẩm, các tính năng của máy đóng gói sẽ khác nhau, yêu cầu càng cao, tính năng càng nhiều thì giá máy cũng tỷ lệ thuận.

trà túi lọc kẹp tem, kẹp chỉ

Trà túi lọc kẹp tem, kẹp chỉ

Có nên mua máy đóng gói trà túi lọc đã qua sử dụng hay không?

Máy đóng gói trà đã qua sử dụng là loại máy đã được cơ sở chế biến trà chè sử dụng, hoặc không dùng đến hoặc muốn nâng cấp lên dòng máy cao cấp hơn nên sẽ để lại cho những ai có nhu cầu với mức giá rẻ hơn so với giá ban đầu mua. Do đó, trước khi quyết định có mua máy đóng gói cũ hay không bạn có thể tham khảo những điểm tốt và hạn chế sau.

Những điểm tốt khi mua máy đóng gói trà túi lọc đã qua sử dụng:

  • Ưu điểm đầu tiên đối với khách hàng mua máy cũ là giá mua máy đóng trà rẻ. Đối với các loại máy móc công nghiệp, sự thay đổi công nghệ diễn ra hàng ngày, hàng giờ nên giá trị của máy cũng theo đó có sự chênh lệch. Khi mua máy trà túi lọc cũ bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền tùy theo thời gian, thời gian sử dụng càng lâu, giá máy càng rẻ.
  • Máy đóng trà được sử dụng thường xuyên có nghĩa là máy phù hợp với sản phẩm mà bạn định sản xuất. Vì thế, không cần lo lắng máy có thích hợp để đóng gói các sản phẩm, nguyên liệu ngành trà chè hay không.

Nhược điểm khi mua thanh lý máy đóng gói trà túi lọc cũ

  • Là hàng đã qua sử dụng nên không thể đảm bảo được chất lượng máy, độ ổn định và độ bền. Mua máy sản xuất cũ nghĩa là khách hàng đang “đánh cược hên xui”, máy có thể vẫn hoạt động tốt hoặc có thể hỏng ngay sau khi mua về.
  • Máy đóng gói cũ không chắc chắn đảm bảo được các yêu cầu về định lượng nguyên liệu, kích thước khổ đóng trà, nguyên liệu phù hợp với máy hay không.
  • Mua máy thanh lý đồng nghĩa bạn phải chịu rủi ro, không có chế độ bảo hành máy, không có linh kiện thay thế phù hợp nếu máy xảy ra sự cố. 
  • Chất lượng máy đóng gói trà thanh lý kém có thể dẫn đến đường hàn đóng gói bị bung, hở hoặc không đóng gói được, hình thức đóng gói xấu dẫn đến thiệt hại nguyên liệu sản xuất.

Một số lưu ý cho khách hàng mua máy đóng gói trà túi lọc tự động hoặc bán tự động

máy đóng gói trà túi lọc qc-18

Máy đóng gói trà túi lọc QC-18 tại xưởng sản xuất của khách

  • Sao Bắc Á là đơn vị phân phối máy đóng gói các loại trà với 10 năm kinh nghiệm nên có đa dạng các loại máy phù hợp với nhu cầu sản xuất. Máy đóng gói trà lọc bán tự động, máy đóng gói trà túi nhúng kẹp tem chỉ, máy đóng gói trà bao trong bao ngoài,…với mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn. Chi tiết về các model máy này truy cập: máy đóng gói trà chè Sao Bắc Á
  • Khi mua máy đóng gói trà túi lọc tại Sao Bắc Á khách hàng có 12 tháng bảo hành và Sao Bắc Á cũng có trách nhiệm bảo trì máy, cung cấp linh kiện khi hết hạn bảo hành mà máy gặp sự cố.
  • Địa chỉ mua máy đóng gói trà túi lọc an toàn, có kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt, vận chuyển và hướng dẫn vận hành chi tiết máy cho ra thành phẩm.

Hy vọng, với những thông tin trên đây, bạn có thể lựa chọn có nên mua máy đóng gói trà túi lọc đã qua sử dụng hay không. Chi tiết thêm về máy, giá hoặc cần hỗ trợ tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ với Sao Bắc Á quá hotline của công ty: 0904 693 834