Dây chuyền sản xuất chè lắp đặt tại Phú Thọ

5/5 - (1 bình chọn)

Sản xuất chè là một ngành có tiềm năng phát triển bởi thị trường bởi khí hậu Việt Nam phù hợp cũng như thị trường phát triển rộng mở. Phát triển ngành công nghiệp chè tạo ra việc làm cũng như thúc đẩy kinh tế phát triển.

Phú Thọ là một trong những địa phương có nhiều diện tích đồi núi thích hợp phát triển ngành công nghiệp chè. Dây chuyền sản xuất và chế biến chè tại Phú Thọ bao gồm hệ thống máy sản xuất chất lượng cao với quy trình tự động hóa hiện đại, đầy đủ và tiện nghi.

Dây chuyền sản xuất chè tự động hóa được khách hàng đầu tư bao gồm các máy

1. Máy sao sấy chè

Công suất máy dạng thùng quay công nghiệp với sản lượng máy đạt 20kg/mẻ (tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu). Chè tươi được hái cho vào bom sao qua trước khi đưa đem vò héo.

So với phương thức sấy chè thủ công thì sử dụng máy vào sản xuất tiết kiệm thời gian, nhân lực lao động, quá trình sấy tinh gọn, nhanh gấp nhiều lần. Chi tiết về máy, hình ảnh khách hàng xem tại: máy sấy chè công nghiệp.

2. Cối vò chè

Khi lá chè được sấy khô khoảng 40%, chè được đưa sang cối vò để làm héo, loại bỏ bớt nước và làm lá xoăn lại. Lưu ý chè không được sấy khô vì sẽ khiến lá vị gãy khi vò, chè bị vụn, ảnh hưởng đến chất lượng, mùi vị.

máy vò chè xanh

Máy vò chè công nghiệp

3. Tủ sấy lưu hương

Để giữ nguyên mùi thơm, đặc biệt với các loại chè quý hiếm nổi tiếng, sử dụng tủ sấy nhiệt giữ hương là lựa chọn của các đơn vị sản xuất chè. 

Nhiệt độ sấy đều với cài đặt thời gian tùy theo nguyên liệu, quá trình sấy khép kính không làm biến đổi các chất bên trong lại lưu giữ mùi thơm của lá trà. Đối với thảo mộc, dược liệu hay các loại hoa, sử dụng tủ sấy là hợp lý nhất.

tủ sấy trà hoa

Sấy hoa hồng bằng tủ sấy giữ hương

4. Máy đóng gói tự động

Khách hàng có thể lựa chọn máy đóng gói tùy vào yêu cầu lựa chọn. 

Máy đóng túi hút chân không chè

máy đóng gói hút chân không túi chè

Máy đóng trà túi lọc

máy đóng trà túi nhúng

Công nghệ hiện đại kẹp tem chỉ tự động

Máy đóng trà hoa thảo mộc

máy đóng gói đầu cân điện tử

Đầu cân điện tử phân loại nguyên liệu

Video máy đóng chân không túi nhỏ chè tại Phú Thọ

Chi tiết về dây chuyền, sản lượng quý khách hàng liên hệ trực tiếp hotline 0904 693 834 để Sao Bắc Á tư vấn kỹ hơn và báo giá chính xác về từng loại máy phù hợp với sản xuất.

Tham khảo: Các mẫu máy chuyên sản xuất trà chè